Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xử lý xe khách hoán cải thành xe chở hàng

  (VOH)– Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có đề nghị gửi Cục Cảnh sát giao thông, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị đăng kiểm tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các xe chở khách hết niên hạn sử dụng nhưng được cải tạo để chở hàng hóa.

  Ảnh minh họa: Báo Giao thông

  Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện cả nước có trên 2.600 xe chở người đã thực hiện chuyển đổi thành xe chở hàng. Trong số này, trên 2.000 xe đã hết niên hạn sử dụng và 590 xe sắp hết niên hạn sử dụng.

  Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra thực tế tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) và một số địa phương trên cả nước.

  Kết quả cho thấy, có nhiều xe ôtô chở người tháo bỏ ghế trong khoang hành khách sử dụng để chở hàng; ô tô chở người không rõ nguồn gốc, sử dụng biển số, Giấy chứng nhận và Tem kiểm định của xe khác hoặc giấy tờ giả để lưu hành chở hàng hóa.

  Ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm cho biết đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tăng cường kiểm tra việc bố trí ghế, khoang chứa hàng của xe chở người; kiên quyết không để xe không đủ tiêu chuẩn tham giao giao thông.

  Các cơ quan chức năng có thể tải và tra cứu thông tin liên quan 24/24 giờ để chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát, thanh tra tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các xe vi phạm tại địa chỉ website http://www.vr.org.vn của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

  Phi Long (Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam)