028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Xúc động lễ cưới tập thể của 40 cặp đôi khuyết tật tại TP.HCM

Tối 20/10, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ cưới tập thể vì cộng đồng 2015 cho 40 cặp đôi khuyết tật với thông điệp “Thắp sáng yêu thương - Vẹn tròn hạnh phúc.”

Cô dâu chú rể háo hức thử áo cưới và chụp ảnh cưới (ảnh: Ngoisao)

Đây là năm thứ hai hoạt động này được thực hiện, năm nay sự kiện có sự hỗ trợ của Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ.

Trong 40 cặp đôi khuyết tật tham dự chương trình, có nhiều người tóc đã bạc, da đã nhăn, cũng có người chỉ nghe mà không nhìn được, nhưng trên gương mặt họ, niềm vui, niềm hạnh phúc đang hiện hữu.

Đó là hình ảnh của những bàn tay nắm chặt lấy nhau, của cái siết nhẹ qua lưng người bạn đời và cả nụ cười, nước mắt của những người con, bạn bè, người thân đang đứng quanh họ.

Lần tìm tay nhau, anh Nguyễn Hoàng Linh và chị Trương Thị Diễm Phương ở Bình Dương cho biết, ngay trong mơ cả hai cũng không dám nghĩ đến sẽ có ngày được mặc trên người bộ quần áo cưới và được trao nhẫn cho nhau. Anh chị đã sống với nhau 17 năm nhưng cả hai cùng bị khiếm thị, hàng ngày đi bán vé số nên rất nghèo. Có với nhau hai mặt con rồi nhưng cặp đôi này chưa bao giờ dám mơ đến một đám cưới cho riêng mình.

Còn đối với chị Phạm Thùy Linh (Thành phố Hồ Chí Minh) thì “đây là một giấc mơ." Hai vợ chồng chị chưa từng tổ chức đám cưới và sau nhiều năm họ thật hạnh phúc vì được trao nhẫn cho nhau và được nhiều người chúc phúc.

Theo đại diện Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, trong số 40 cặp đôi khuyết tật, có hơn 10 cô dâu, chú rể bị khiếm thị hoàn toàn, nhiều người bị khuyết tật vận động, phải ngồi xe lăn.

Dự định ban đầu của Ban tổ chức chỉ tổ chức cho 20 cặp đôi, nhưng sau khi thông tin được công bố, số cặp đôi tham dự đã tăng lên gấp đôi.

Tham gia chương trình, mỗi cặp đôi khuyết tật được Ban tổ chức tặng một cặp nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, chụp hình cưới, một bàn ăn cho người thân hai gia đình, bên cạnh đó còn có những phần quà của các nhà hảo tâm tặng cô dâu, chú rể.

Ngoài chi phí tổ chức chương trình là 600 triệu đồng, Ban tổ chức cũng đã vận động được một số tiền khoảng 7 triệu đồng dành cho mỗi cặp đôi làm vốn sau đám cưới.

Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương chia sẻ trên 20 năm gắn bó với người khuyết tật, bà mới quan tâm đến việc ăn uống, chỗ ở cho người khuyết tật nhưng chưa chú ý đến niềm hạnh phúc của riêng các em, nhất là các em gái. Trong thâm tâm của mỗi người phụ nữ, dù lành lặn hay khuyết tật, vẫn luôn mong muốn niềm hạnh phúc cho riêng cuộc đời mình.

Lần này, bà và các đơn vị, nhà tài trợ, tổ chức một đám cưới tập thể dành riêng cho người khuyết tật với mong muốn chung vui hạnh phúc của các em.../.

;