Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ý kiến người dân TP trước thềm Đại Hội Đại biểu Đảng bộ Tp.HCM lần thứ 9

  (VOH) - Những ngày này, đi đâu cũng có thể bắt gặp người dân nói chuyện về Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9. Có thể nói, không khí Đại hội Đảng lan chuyền mạnh mẽ đến tâm tư, tình cảm của người dân tp. Từ cán bộ, Đảng viên, người công nhân, nông dân đến doanh nhân, trí thức, ai cũng mong chờ ngày Đại hội. Chương trình Thời sự sáng nay, mời quý vị và các bạn nghe bài " Nhân dân thành phố hướng về Đại hội Đảng".

  HTML clipboard
   9 tháng đầu năm, TPHCM: GDP tăng trưởng 11,2%

  Hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 9, mỗi người dân thành phố đều có chung niềm tự hào, phấn khởi trước những thành quả mà thành phố đã gặt hái được qua một nhiệm kỳ. Điều làm nức lòng người dân thành phố chính là, sự lãnh đạo nhất quán, bản lĩnh, sáng tạo và đoàn kết thống nhất của Đảng bộ Tp, 5 năm qua, kinh tế thành phố không ngừng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. TPHCM có nền kinh tế năng động, đóng vai trò chủ đạo trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. TPHCM hôm nay đã và đang từng ngày khoác lên mình diện mạo của một đô thị văn minh hiện đại, với hàng loạt các công trình trọng điểm,… Những thành quả ấy đã mang đến cho nhân dân tp niềm tin và niềm tự hào lớn lao về Đảng.
  Điều mà bà Nguyễn Nguyệt Hằng, người dân quận 12 tâm đắc nhất là trong nhiệm kỳ qua, TPHCM đã vượt qua được khủng hoảng kinh tế, ổn định đời sống an sinh xã hội làm cho người dân hết sức phấn khởi. Bà Nguyễn Nguyệt Hằng-người dân quận 12, bày tỏ:

  Trước thềm Đại hội Đảng bộ Tp lần thứ 9, nhiều hy vọng cũng được người dân thành phố tin tưởng gửi gắm vào một kỳ Đại hội có nghĩa lớn lao đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. Bày tỏ tâm tư của một công dân thành phố trước thềm Đại hội, ông Nguyễn Xuân Minh, người dân quận 3, bộc bạch:
  Không chỉ cán bộ, đảng viên mà mọi người dân đều quan tâm đến Đại hội Đảng bộ thành phố. Họ bày tỏ mong muốn, Đại hội Đảng bộ lần này sẽ có những chính sách giúp đỡ người dân ngoại thành phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Bà Nguyễn Thị Thương-một nông dân ở huyện Củ Chi, cho biết: “Tôi mong muốn Đại hội Đảng bộ Tp lần thứ 9 tiếp tục có những chính sách sát với thực tiễn và tiềm năng, cơ hội của tp để thúc đẩy xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ vốn xây dựng mạng lưới chợ nông thôn, góp phần tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, có các giải pháp bảo vệ môi trường,…”.
  Ông Nguyễn Văn Thắng-nhà ở phường 4, quận Phú Nhuận, bày tỏ: “Trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9, tôi tin rằng, Đại hội sẽ đưa ra nhiều quyết sách đúng đắn trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; đồng thời, quan tâm và có nhiều chính sách ưu đãi hơn nữa đối với các gia đình chính sách, các đối tượng khó khăn trong xã hội..., đặc biệt cần tạo điều kiện thuận lợi đối với học sinh, sinh viên nghèo để các cháu được học tập, rèn luyện đạo đức trở thành chủ nhân tương lai của đất nước”. Tiếp thêm ý kiến của ông Nguyễn Văn Thắng, ông Lê Hiếu Đằng-ở phường 2, quận 10, cho rằng: “Chúng tôi đặt niềm tin vào Đại hội trong việc bầu chọn đội ngũ lãnh đạo có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, trí tuệ, có tư duy đổi mới để đưa nền kinh tế thành phố phát triển, nâng cao đời sống cho người dân, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc để chung lo xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp”. Ông Lê Hiếu Đằng, góp thêm ý kiến:
  Cũng trong niềm phấn khởi đó, ông Tạ Trần Kính-Bí thư Khu phố 17, phường 10, quận Gò Vấp, nhìn nhận: “Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ-Chính quyền thành phố đã có những thành tựu rất đáng tự hào. Tôi tin Đại hội Đảng bộ lần này sẽ có nhiều sáng kiến đổi mới, đưa nền kinh tế của thành phố phát triển mạnh mẽ hơn, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân”. Gởi gắm những nguyện vọng trước phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9, ông Tạ Trần Kính, mong mỏi:
  Mỗi người dân thành phố là mỗi một ý kiến khác nhau, nhưng tất cả đều có chung niềm hy vọng, sự tin tưởng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9, nhiệm kỳ 2010-2015, sẽ tiếp tục mang đến những đổi thay tốt đẹp hơn và đạt được những thành tựu to lớn hơn.
  Thưa quý vị và các bạn
  Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 chính thức khai mạc trọng thể vào sáng nay, sự kiện chính trị đầy ý nghĩa này mang đến niềm vui, niềm mong đợi và tin tưởng của các tầng lớp nhân dân Tp vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tp. Và mỗi tấm lòng người dân tp lúc này đều hướng về Đại hội Đảng bộ tp với tất cả kỳ vọng, NQ của Đại hội sẽ tạo bước đột phá để tp phát triển kinh tế xã hội một cách toàn diện, bền vững, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, dân chủ, văn minh” ./.   

  Quốc Dũng-Thoại Diễm