028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thế giới

Kỳ lạ người giáo viên thường xuyên bị nhầm là học sinh tiểu học

Từ thời cấp 2, trong khi bạn bè cùng trang lứa bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi dậy thì, những đường nét trên khuôn mặt Manga vẫn không hề thay đổi.

Do có gương mặt “búng ra sữa” nên Ian Francis Manga, một giáo viên 22 tuổi tại Philippines, thường bị nhầm lẫn thành học sinh tiểu học.

Ian Francis Manga, giáo viên tại một ngôi trường ở San Jose Del Monte, tỉnh Bulacan, Philippines, thường khiến người khác lầm tưởng là học sinh tiểu học. Nguyên nhân do người thầy 22 tuổi này có gương mặt giống như một đứa trẻ.

Từ thời cấp 2, trong khi bạn bè cùng trang lứa bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi dậy thì, những đường nét trên khuôn mặt Manga vẫn không hề thay đổi. May mắn thay, anh chưa bao giờ bị bắt nạt ở trường.

Anh Ian Francis Manga. (Nguồn: odditycentral.com)

Manga cũng không có ý định đi khám, để xem gương mặt trẻ con có phải là một dạng bệnh hay không. Anh cho biết luôn cảm thấy thoải mái với gương mặt của mình.

Chia sẻ với chương trình Stand for Truth, Manga tin rằng việc bị ốm liên miên lúc nhỏ đã khiến anh có hiện tượng “lão hóa chậm.” Tuy thể trạng ốm yếu, Manga vẫn cố gắng học hành và vượt qua các bài kiểm tra để trở thành một giáo viên tại trường Mater El-Roi. Theo lời của đại diện trường, anh Manga “hoàn toàn phù hợp với công việc và luôn yêu thương lũ trẻ.”

Không chỉ có gương mặt “búng ra sữa,” Ian Francis Manga còn sở hữu giọng nói trẻ con và chiều cao “khiêm tốn.” Manga thừa nhận đôi khi anh vẫn là tiêu điểm của những trò đùa ác ý và bị gọi bằng những danh xưng như “cậu bé.”

Thầy Ian Francis Manga và các học sinh. (Nguồn: odditycentral.com)

Tuy nhiên anh luôn cố gắng bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu ấy, biến chúng trở thành động lực để khẳng định bản thân và cống hiến cho xã hội. Và đừng để vẻ ngoài đánh lừa, bởi Manga là một giáo viên rất nghiêm túc.

“Làm nghề giáo, bạn cần phải trở thành tấm gương cho các em học sinh", anh chia sẻ với chương trình Stand for Truth. “Ở trên giảng đường, tôi sẽ nghiêm khắc hơn bình thường. Làm vậy, học sinh mới có thái độ nghiêm túc khi đến lớp”./.

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Hoa sen - Quốc hoa của Việt Nam: hình ảnh quốc hoa của Việt Nam đã trở nên gần gũi và quen thuộc với nhiều người.

 Những điểm tham quan thú vị khi đu du lịch ở Hòa Bình: Với những ai đam mê du lịch Tây Bắc thì không thể nào bỏ qua được tỉnh Hòa Bình, nhờ những nét văn hóa độc đáo.