028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Thoát chết nhờ đồng nghiệp ngã lên người

Cú ngã của người đồng nghiệp có tác dụng như những đợt nén ép lồng ngực đã giúp một người đàn ông ở Anh thoát chết khỏi cơn đau tim.
Ông Kevin (trái) thoát chết sau khi được ông Martin (phải) ngã đè lên người. Ảnh: The Sun 

Ông Kevin Brockbank, 54 tuổi, đang uống cà phê, nói chuyện phiếm cùng người đồng nghiệp Martin Amriding thì bất ngờ lên cơn đau tim. Thấy Kevin sắp ngã, ông Martin cố gắng kéo tay bạn lại nhưng do Kevin ngã nhanh xuống sàn nên Martin cũng ngã theo, khiến toàn bộ cơ thể nặng gần 100 kg của Martin đè lên người bạn.

Ông Kevin, đến từ Anh, nói: "Khi đang nói chuyện phiếm trong căng tin thì tôi bắt đầu lên cơn đau. Khi tôi bắt đầu ngã thì Martin cố gắng tóm lấy tôi nhưng tôi lại kéo ông ấy ngã theo mình. Sau đó tôi thấy mình đã ngã trên nền, còn ông ấy đang nằm đè lên người tôi. Một lúc sau tôi nghe thấy người ta nói rằng tim tôi đã ngừng đập khoảng 1 phút. Cả bác sĩ và nhân viên y tế đều nói rằng chính cú ngã của Martin lên ngực đã cứu sống tôi, nó có tác dụng tương tự như các đợt nén ép lồng ngực giúp tim đập trở lại".

Ông Martin, đến từ Lancashire, tây bắc nước Anh, nói thêm: "Nó không hẳn có tác dụng được như việc cấp cứu hồi sinh tim nhưng có vẻ như cũng giúp ích phần nào. Tôi chỉ biết điều đó sau khi nghe nhân viên y tế nói rằng chính cú ngã của tôi lên người Kevin đã giúp ông ấy thoát chết".

Trên đường đưa tới cấp cứu ở bệnh viện Ninewells, đội ngũ y tế đã phải hồi sức cho ông Kevin thêm 4 lần, theo chẩn đoán của bác sĩ, ông chỉ còn có 50% cơ hội sống sót. Các bác sĩ đã phải lập tức tiến hành chèn ống vào động mạch chính để cứu sống ông.

Ông Kevin được xuất viện 10 ngày sau đó, tuy nhiên vẫn chưa hết nguy hiểm do ông tiếp tục bị lên cơn đau tim nhẹ 2 lần sau đó. Theo The Sun, Kevin đã phải trải qua một số lần phẫu thuật khác để cắt bỏ nhưng cục máu đông có thể gây nguy hiểm đến tính mạng khỏi chân, tim và thận của ông.

Kevin cho biết hiện sức khỏe của ông đã tiến triển hơn sau khi suýt chết. "Tôi thấy mình khỏe lên nhiều. Ngày nào tôi cũng đi bộ, vì thế mà đang dần phục hồi trở lại. Thật may là tôi đã thoát chết và tôi cũng rất biết ơn Martin sau cú ngã đó", ông Kevin tâm sự. 

Theo Ngôi sao