Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 10 cá nhân nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2014

  Chiều 20/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ các tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2014.

  Giải thưởng Quả cầu vàng 2014 được xét trao trong 4 lĩnh vực là công nghệ thông tin - truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường. Từ 50 hồ sơ được gửi về, qua 2 vòng đánh giá, hội đồng giải thưởng đã chọn ra 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất để trao giải.

  Theo đánh giá của hội đồng giải thưởng Quả cầu vàng 2014 có sự gia tăng về số lượng và chất lượng, các cá nhân được đề cử đều có thành tích xuất sắc, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, nhiều công trình khoa học có chất lượng. Mỗi cá nhân nhận giải Quả cầu vàng được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ cùng tiền thưởng 20 triệu đồng.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các tài năng trẻ đoạt giải thưởng Quả cầu vàng và các nữ sinh viên tiêu biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: SGGP.

  Cùng với giải thưởng Quả cầu vàng, phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm nay được trao cho 20 nữ sinh ngành công nghệ thông tin, điện - điện tử và cơ khí, là những ngành học mà nữ sinh còn hạn chế và cần được khuyến khích. Các nữ sinh nhận phần thưởng ngoài thành tích học tập xuất sắc, các sinh viên còn tham gia nghiên cứu khoa học với những đề tài có tính thực tế và được đánh giá cao, tham gia hoạt động đoàn thể, xã hội tích cực.

  Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu là biểu trưng, bằng khen, giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn, giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ cùng tiền thưởng 6,5 triệu đồng.

  Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao thành tích của các cá nhân nhận giải thưởng, đồng thời nhấn mạnh, đất nước không thể phát triển nếu không có tiềm lực về khoa học, kỹ thuật, vì vậy, các bạn trẻ cần đam mê, tìm tòi, học hỏi để nâng cao trình độ, đóng góp thiết thực vào xây dựng nền khoa học, công nghệ nước nhà. Tuổi trẻ có nhiều thế mạnh, nhưng điều quan trọng hơn là phải trẻ trong suy nghĩ, hành động; phải luôn mới, luôn sáng tạo, đầy sức sống, không nên già trước tuổi. 

  SGGP