Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 10 tài năng trẻ nhận giải Quả cầu vàng 2012

  Ngày 10-11, lễ tuyên dương tài năng trẻ khoa học - công nghệ (KH-CN) Việt Nam và trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2012 đã diễn ra tại Hà Nội.

  Được tuyên dương tại buổi lễ là 141 tài năng trẻ và 51 cán bộ Đoàn các cấp có thành tích đặc biệt trong việc phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ về KH-CN. Các tài năng trẻ đều được ghi nhận với những thành tích nổi bật như đoạt huy chương vàng quốc tế, có nhiều đề tài, giải pháp… được đăng trên tạp chí chuyên đề của thế giới và trong nước, nhiều người là chủ nhiệm đề tài, đồng chủ nhiệm, hoặc tham gia các đề tài nghiên cứu cấp quốc tế, cấp nhà nước. Trong đó, 10 nhân vật xuất sắc nhất đã được chọn để trao giải Quả cầu vàng 2012.


  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giải thưởng Quả cầu vàng cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: SGGP

  Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân động viên các tài năng trẻ tiếp tục phát huy năng lực cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trung ương Đoàn phối hợp Bộ KH-CN và các bộ ngành liên quan sớm xây dựng đề án bồi dưỡng tài năng trẻ KH-CN giai đoạn 2013 - 2020 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các tài năng trẻ được cống hiến cho đất nước.

  Tại lễ tuyên dương, TƯ Đoàn ra mắt Hội đồng kết nối tài năng trẻ Việt Nam gồm 35 thành viên.

  SGGP