Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 9 cách để sử dụng công cụ tìm kiếm Google hiệu quả

  Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, nổi tiếng nhất hiện nay. Google thường xuyên tạo ra thêm nhiều cách tìm kiếm trên điện thoại di động hơn trên máy tính. Sau đây là 9 thủ thuật tìm kiếm Google hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng.

  Ảnh minh họa.

  1. Theo dõi những trận bóng bạn yêu thích nhất

  Google tập hợp tất cả các kết quả thể thao và tin tức của các đội bóng yêu thích của bạn. Đơn giản bạn chỉ cần nhập tên của các đội bóng (hoặc thành phố) trong công cụ tìm kiếm. Sau đó bạn có thể biết được tỉ số những trận đấu mới nhất mà họ thi đấu hoặc thời gian sẽ diễn ra trận đấu tiếp theo.

  2. Tìm kiếm vé máy bay

  Bạn muốn đặt vé máy bay ? Tại sao bạn không làm việc so sánh giá trực tiếp trên công cụ tìm kiếm. Chỉ cần vào “chuyến bay đến” tiếp theo là điểm đến và điền vào ngày khởi hành và ngày trở về. Bạn sẽ có trong tay giá tất cả các chuyến bay từ rẻ nhất đến đắt nhất.

  3. Biết cần làm gì trong kì nghỉ của bạn

  Đặt vé máy bay, đó là một phần trong kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải biết làm những gì tiếp theo để có được kỳ nghỉ hoàn hảo. Với công cụ tìm kiếm, bạn có thể làm được điều này bởi vì nếu bạn gõ “Những việc cần làm” tiếp theo là điểm đến của kỳ nghỉ, bạn sẽ biết tất cả các địa điểm hấp dẫn, nên đến của thành phố mà bạn sắp đặt chân đến.

  4. Chuyển đổi đơn vị

  Google cũng tích hợp công cụ chuyển đổi các đơn vị và tính năng này hoạt động rất hiệu quả. Bằng chứng, chỉ cần nhập một giá trị và một đơn vị và nó sẽ được tự động chuyển sang đơn vị đo cho bạn. Tính năng này còn thuận tiện hơn khi bạn muốn chuyển giá trị từ USD sang euro.

  5. Biết múi giờ

  Bạn có một người bạn đang ở New York và bạn muốn gọi điện chúc mừng sinh nhật anh ấy. Và bạn hãy lưu ý đừng đánh thức anh ấy vào nửa đêm. Không cần phải đi vòng, hãy gõ trực tiếp vào “Giờ New York” trên hộp tìm kiếm, bạn sẽ biết ngay lập tức giờ này ở New York là mấy giờ.

  6. Biết các lễ hội rơi vào ngày nào trong tuần

  Giáng sinh luôn rơi vào ngày 25/12 và Valentine (ngày lễ tình nhân) luôn là ngày 14/2. Nhưng thay vì bạn giở lịch để kiểm tra xem ngày kỷ niệm này sẽ rơi vào ngày thường hay vào ngày cuối tuần thì đơn giản, bạn chỉ cần đánh tìm kiếm trên Google. Và cũng phải thừa nhận rằng công cụ tìm kiếm này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều !

  7. Sử dụng bộ đếm thời gian

  Tất cả các điện thoại thông minh đều được trang bị bộ đếm thời gian nhưng hãy đánh «Timer» trên công cụ tìm kiếm của điện thoại thông minh sẽ luôn luôn nhanh hơn so với việc bạn khởi động ứng dụng và tìm kiếm tab bên phải.

  8. Sử dụng máy tính

  Giống như trường hợp bộ đếm thời gian, tất cả các điện thoại thông minh đều có một ứng dụng máy tính nhưng ở đây bạn có thể thực hiện hoạt động này trực tiếp trên công cụ tìm kiếm. Trên điện thoại thông minh, đây là tính năng hữu ích tuy nhiên, trên máy tính, tính năng này luôn luôn nhanh hơn so với chạy máy tính của Windows.

  9. Biết giá trị dinh dưỡng của từng món ăn  

  Bạn cần biết thức ăn mà bạn chuẩn bị cho bữa tối có giá trị dinh dưỡng như thế nào. Không cần phải tìm kiếm từ trưa đến chiều và cũng không cần phải ghé một số trang web để rồi có được những thông tin ngược chiều. Chỉ cần gõ vào tên của thực phẩm và bạn sẽ biết tất cả các giá trị dinh dưỡng, trong đó có cả lượng calo mà thực phẩm đó cung cấp cho bạn. 

  Nguồn: vnmedia