Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Anonymous dọa đánh sập Internet vào ngày 31/3 tới

  Tháng trước, nhóm tin tặc khét tiếng có quy mô lớn nhất thế giới Anonymous đã đưa ra lời cảnh báo rằng, họ sẽ đánh sập Internet vào ngày thứ Bảy (31/3) tới đây, như một cách để bày tỏ sự phản đối.

  Tuyên bố của Anonymous có đoạn: “Trước những thứ “chướng tai gai mắt” như dự luật SOPA, Wallstreet, các nhà lãnh đạo vô trách nhiệm và những ông chủ ngân hàng đáng mến đang “hút máu” của thế giới để làm căng đầy chiếc túi cá nhân của họ, Anonymous sẽ bày tỏ tiếng nói phản đối của mình bằng cách đóng cửa Internet vào ngày 31/3 này.

  Hãy nhớ, đây chỉ là một cuộc biểu tình, chứ chúng tôi không cố gắng giết chết Internet. Quá trình đóng cửa đó chỉ tạm thời mà thôi.”

  Anonymous gọi sự kiện nói trên là Operation Global Blackout 2012 và họ sẽ ra tay bằng cách vô hiệu hóa các máy chủ DNS lõi, qua đó khiến cho nhiều website không thể truy cập được.

  Trong khi đó, giới chuyên gia đánh giá rằng khả năng thành công của Anonymous là điều khó có thể xảy ra và tất cả hãy cùng chờ đợi xem liệu “Ẩn danh” có thể gây ảnh hưởng tới mức độ nào./.

  Vietnam+