Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bé gái sơ sinh tử vong sau khi tiêm ngừa viêm gan B

  Chiều 23/12, ông Nguyễn Thành Trường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Phước cho biết hiện đơn vị này đang tiến hành họp khẩn cấp và làm việc với gia đình sản phụ Kim Thị Dơn (SN 1983, ngụ xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước) để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của bé sơ sinh con gái chị Dơn vào sáng cùng ngày.

  Chị Dơn đang được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện

  Trước đó, sáng ngày 22/12, chị Dơn được chồng đưa đến khoa sản chờ sinh, sau đó sản phụ này hạ sinh bé gái nặng 2.7kg, em bé thở đều, bú bình thường, da dẻ hồng hào. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, các bác sỹ thăm khám và tiêm một mũi thuốc phòng ngừa viêm gan B cho bé.

  Khoảng 4 giờ ngày 23/12, vợ chồng chị Dơn phát hiện con mình có biểu hiện toàn thân tái nhợt, lạnh ngắt... Qua kiểm tra, các bác sỹ cho biết bé đã tử vong.

  Theo ông Nguyễn Thành Trương, Giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Phước đây là trường hợp hiếm gặp. Sau sinh bé gái có sức khỏe tốt, nhịp thở đều. Trước khi tiêm vắcxin viêm gan B bé đã được thăm khám đúng chỉ định, theo dõi chặt chẽ, cẩn thận sau tiêm.

  Ông Nguyễn Thành Trường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết đã lập hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân. Ngoài ra các bác sĩ xem xét lại toàn bộ quy trình tiêm thuốc, bảo quản thuốc.. đồng thời gặp gỡ động viên gia đình chị Dơn.

  Nguồn: Minh Hải/VnMedia