Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Các trường tự quyết tuyển sinh ĐH-CĐ 2012

  Không có các quy định về số đợt xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển, các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh (theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT); tự chủ, tự chịu trách nhiệm và công bố công khai thông tin tuyển sinh (chỉ tiêu, ngành, khối thi, điều kiện xét tuyển, thời gian xét tuyển, điểm chuẩn…) trên website của trường và các phương tiện thông tin đại chúng.

  Đó là thay đổi lớn nhất trong kỳ thi ĐH-CĐ 2012 vừa được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chính thức công bố tại Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ đang diễn ra tại Hà Nội sáng nay (14.2).

  Ảnh minh họa.

  Đồng thời, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 vẫn giữ phương án 3 chung. Tuy nhiên, từ kỳ thi năm nay, Bộ GD-ĐT quyết định thêm khối A1 (toán, lý, Anh văn) vào các khối thi ĐH. Các đợt thi sẽ được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.

  Năm nay Bộ GD-ĐT sẽ không phát hành tài liệu “Những điều cần biết” về tuyển sinh ĐH-CĐ

  Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng cho phép áp dụng trở lại việc tuyển thẳng vào ĐH, CĐ đối với các TS đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, vào những ngành học phù hợp với môn mà TS đoạt giải.

  Về các cụm thi, kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2012, mở thêm cụm thi tại Hải Phòng dành cho TS thường trú tại Hải Phòng và Quảng Ninh có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội.

  Cụm thi Vinh sẽ tiếp nhận thêm việc tổ chức thi cho TS thi vào các trường ở TP.HCM.

  TNO