028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin công nghệ

Các vụ tấn công hệ thống mạng các chính phủ gây thiệt hại 45 tỷ USD

Khoảng 8 tỷ USD thiệt hại đến từ các vụ tấn công bằng mã độc với mục đích tống tiền, ví dụ như những vụ tấn công tống tiền nhắm vào các thành phố Atlanta, Georgia, Baltimore, Maryland ở Mỹ.

Theo nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận The Internet Society's Online Trust Alliance (ISOTA), khoảng 2 triệu cuộc tấn công nhằm vào hệ thống mạng máy tính của các chính phủ trên toàn cầu trong năm 2018 đã gây thiệt hại hơn 45 tỷ USD, trong bối cảnh các chính quyền đang phải ứng phó với nhiều loại mã độc cũng hành vi tấn công mạng với mục đích xấu khác.

Bên cạnh việc phát tán mã độc, nhiều loại hình tấn công khác cũng diễn ra phổ biến trong năm 2018 như giả mạo thư từ trong hoạt động kinh doanh, tấn công mạng máy tính hay một máy tính đơn lẻ để sản xuất tiền điện tử.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Hacker News)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Hacker News)

Báo cáo của ISOTA cho rằng các tội phạm mạng đang ngày càng tinh vi trong việc xác định nạn nhân mục tiêu, song nhiều vụ tấn công có thể được ngăn chặn bằng cách tăng cường mức độ bảo mật cho máy tính.

Giám đốc kỹ thuật của The Internet Society's Online Trust Alliance, ông Jeff Wilbur cho biết số liệu ước tính trong báo cáo trên chưa phản ánh đúng thực tế, bởi nhiều vụ tấn công không được thông báo tới các cơ quan chức năng. Theo ông Wilbur, những thiệt hại tài chính từ các vụ tấn công mạng đã tăng mạnh và các tin tặc ngày càng hoạt động một cách tinh vi.

Khoảng 8 tỷ USD thiệt hại đến từ các vụ tấn công bằng mã độc với mục đích tống tiền, ví dụ như những vụ tấn công tống tiền nhắm vào các thành phố Atlanta, Georgia, Baltimore, Maryland khiến nhiều chính quyền địa phương phải xây dựng lại mạng lưới máy tính.

Nghiên cứu của ISOTA tập hợp dữ liệu từ các công ty an ninh như Symantec và Trend Micro, các cơ quan thực thi luật pháp như Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và một số tổ chức quốc tế./.

Tổng thống Iran: Anh sẽ gặp "hậu quả" khi bắt giữ tàu chở dầu của Iran - Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay tuyên bố Anh sẽ đối mặt với “hậu quả” sau vụ việc Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran ở khu vực ngoài khơi vùng lãnh thổ Gibraltar vào tuần ...
Ông Netanyahu cảnh báo máy bay chiến đấu Israel có thể tiếp cận Iran  – Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 9/7 cảnh báo rằng tiêm kích Israel “có thể tiếp cận được bất cứ đâu ở Trung Đông, bao gồm Iran”.