028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin công nghệ

Cậu bé 14 tuổi có thể được Apple thưởng lớn vì phát hiện lỗi FaceTime

Cậu bé Grant Thompson, 14 tuổi, người đã tìm thấy lỗ hổng FaceTime của Apple, có thể nhận được tiền thưởng cho phát hiện của mình.

"Cháu đã tìm thấy cái này một cách tình cờ, điều khá ngạc nhiên với cháu khi Apple đã không nhận ra lỗi này và một đứa trẻ 14 tuổi đã tìm thấy nó một cách tình cờ," Thompson nói với CNBC hôm thứ Hai 4/12 trong một cuộc phỏng vấn khi ngồi cạnh mẹ của cậu. "Một vài người bạn của cháu biết điều đó và nghĩ rằng nó khá tuyệt."

FaceTime, iPhone, Apple, Grant Thompson

Grant Thompson. (Nguồn: CNBC)

Mẹ của Grant, Michele Thompson, cho biết bà đã nhiều lần và không thành công khi cố gắng liên lạc với Apple để báo những gì con trai bà tìm thấy vào ngày 19/1 trong khi lập một nhóm FaceTime với bạn bè chơi game "Fortnite." Bà cho biết những nỗ lực liên hệ với Apple bao gồm email, tweet và bài đăng trên Facebook.

"Tôi đã không nghe từ [Apple] cho đến khi truyền thông phá vỡ câu chuyện một tuần trước," bà Michele nói, đề cập đến báo cáo về lỗi này trên trang web công nghệ 9to5Mac.

Bà Michele cũng cho biết một giám đốc điều hành cấp cao của Apple đã bay tới Tucson, Arizona vào chiều thứ Sáu 1/2 để gặp Grant. Vị giám đốc, người mà bà Michele từ chối nêu tên, "cảm ơn chúng tôi và cũng hỏi phản hồi của chúng tôi, hỏi chúng tôi làm thế nào họ có thể cải thiện quy trình báo cáo của họ."

"Họ cũng chỉ ra rằng Grant sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình tiền thưởng phát hiện lỗi. Và chúng tôi sẽ nghe từ nhóm bảo mật của họ vào tuần sau về ý nghĩa của chương trình," bà Michele nói. 

Vào thứ Sáu 1/2, Apple đã xin lỗi về lỗ hổng FaceTime nhóm cho phép người dùng nghe lén iPhone của người khác, ngay cả khi họ không thực sự trả lời cuộc gọi điện thoại. Tuyên bố từ Apple đã cảm ơn "gia đình Thompson báo cáo lỗi." Apple đã vô hiệu hóa FaceTime nhóm trong một bản sửa lỗi tạm thời và hứa hẹn một giải pháp lâu dài hơn sẽ được tung ra trong bản cập nhật phần mềm vào tuần này.

Lỗi FaceTime nhóm xuất hiện vào thời điểm ngày càng có nhiều câu hỏi được đặt ra về quyền riêng tư trực tuyến và CEO Tim Cook của Apple đã tuyên bố công ty này là người dẫn đầu về bảo vệ dữ liệu. Một ngày sau báo cáo 9to5Mac, Apple đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý đầu tiên tài chính, với doanh số iPhone giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vận hội mới, thành tựu mới - Mùa Xuân mới đã đến, ngày Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 đã về với từng người, từng nhà trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Lời ước đầu năm mới của thủ môn Đặng Văn Lâm - Thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga Đặng Văn Lâm trở thành một trong những gương mặt “hot” nhất của bóng đá Việt Nam năm 2018.

Nguồn: VIỆT ĐỨC/VIETNAM+