Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN diễn ra tại Việt Nam

  Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 dự kiến thu hút 280 thí sinh trong khu vực tham gia so tài ở 25 nghề.

  Sáng 17/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo về Hội nghị Ủy ban kỹ thuật lần thứ nhất của Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10, diễn ra vào tháng 10 tới tại Việt Nam.


  Các đại biểu dự Hội nghị Ủy ban Kỹ thuật lần thứ Nhất - Ảnh: VOV.

  Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 dự kiến thu hút 280 thí sinh trong khu vực tham gia so tài ở 25 nghề, trong đó có 2 nghề trình diễn.

  Trước kỳ thi sẽ có 3 hội nghị kỹ thuật được tổ chức. Hội nghị lần thứ nhất diễn ra từ ngày 17 đến 22/3/2014 tại Hà Nội, các chuyên gia sẽ tập trung cho việc ra đề thi, nhằm đảm bảo các yếu tố về kiến thức, kỹ năng và nâng cao ý thức cho thí sinh các nước tham gia.

  Đặc biệt, nước chủ nhà Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu của kỳ thi về trang thiết bị, phôi nguyên vật liệu, nhiên liệu cũng như mặt bằng để thí sinh có thể thi và trình diễn nghề một cách tốt nhất.

  Về mục tiêu của đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi này, ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề - Phó Trưởng ban tổ chức Kỳ thi tay nghề ASEAN cho biết tháng 5 tới Việt Nam sẽ tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia để chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham gia Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10.

  Khi được lựa chọn, các em sẽ được rèn luyện giữa cơ sở dạy nghề với doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và đặc biệt là nâng cao cường độ làm việc để thích ứng với môi trường kỳ thi diễn ra liên tục trong 8 tiếng đồng hồ một ngày. Lần này Ban tổ chức muốn đặt ra mục tiêu Việt Nam đoạt giải nhất toàn đoàn.

  VOV