Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đại biểu từ 15 quốc gia dự hội nghị quốc tế vật lý

  Ngày 17/12, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Hội nghị quốc tế Vật lý lần thứ ba tại thành phố biển Quy Nhơn.

  Tham dự hội nghị có 80 giáo sư, tiến sỹ thuộc các trung tâm nghiên cứu và trường đại học lớn đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

  Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, cho biết Hội sẽ tiến hành liên tiếp hai cuộc hội nghị khoa học quốc tế về vật lý gồm bên kia mô hình chuẩn; các lĩnh vực fermion mở rộng và vô hướng, thực nghiệm và hiện tượng luận, được các giáo sư trình bày về kết quả nghiên cứu những thành công mới gần đây cũng như những ý tưởng mới về vật lý hạt nhân cơ bản. Hội nghị về vi phạm CP và dao động neutrino, nhằm xem xét một số trong những chủ đề thời sự của vật lý neutrino.


  Các đại biểu tham dự tại Hội nghị Vật lý Quốc tế lần 2 (tháng 7/2012) tại Bình Định) - Ảnh: BinhDinhgov

  Các hội nghị quốc tế khoa học vật lý lần này nhằm thúc đẩy sự hợp tác đầy hiệu quả giữa các nhà lý thuyết và thực nghiệm; góp phần tạo ra bước tiến trong lĩnh vực femion mở rộng và vô hướng, bước tiếp theo trong việc khảo sát đối xứng CP trong dao động neutrino.

  Hội nghị diễn ra đến ngày 22/12.

  TTXVN