Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đại học Quốc gia: Điểm bài thi Đánh giá năng lực được bảo lưu 2 năm

  Theo lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực có giá trị dùng để đăng ký dự tuyển vào các trường thành viên của đơn vị này trong thời gian 24 tháng, kể từ ngày thi.

  Ngưỡng điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng để được đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia là 70 điểm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  Đợt một của kỳ thi đã diễn ra từ ngày 30/5 và sẽ kết thúc vào hôm nay, 2/6.

  Kết quả thi của tất cả các thí sinh sẽ được Đại học Quốc gia Hà Nội công bố vào ngày 6/6.

  Trước ngày 7/6, các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố điều kiện xét tuyển vào từng ngành học.

  Thí sinh căn cứ trên điểm thi của mình và điều kiện xét tuyển cụ thể của từng ngành, từng trường để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thành viên.

  Ngưỡng điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng để được đăng ký xét tuyển là 70 điểm.

  Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

  Phiếu đăng ký xét tuyển được đăng tải trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội và của các trường, khoa thành viên. Lệ phí đăng ký xét tuyển là 30.000 đồng mỗi hồ sơ.

  Thời gian nhận hồ sơ đợt một từ ngày 8/6 đến 16 giờ 30 phút ngày 25/6, đợt hai từ ngày 10/8 đến 16 giờ 30 phút 25/8.

  Thí sinh có ba nguyện vọng đăng ký vào các chương trình đào tạo theo thứ tự ưu tiên từ một đến ba. Nếu không đủ điểm ở nguyện vọng một, trường chủ động chuyển sang xét tuyển ở nguyện vọng hai, ba.

  Trong thời gian xét tuyển, thí sinh được một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của đơn vị dự tuyển. Danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ được các đơn vị cập nhật 3 ngày một lần, điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp.

  Chậm nhất là ngày 29/6, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển.

  Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung. Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2015 được Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hai đợt, đợt một từ ngày 30/5 đến 2/6, đợt hai dự kiến từ ngày 1/8 đến ngày 2/8.

  Thí sinh muốn dự tuyển đợt hai sẽ đăng ký dự thi từ ngày 20/6 đến 10/7 theo ba hình thức: đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị thành viên, đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện./

  Nguồn: Phạm Mai/TTXVN