Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đại học Quốc gia TPHCM công bố kết quả ưu tiên xét tuyển chính quy

  Đến ngày 28/6, các trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy 2016, diện học sinh các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu.

  Theo đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 169 thí sinh trúng tuyển. Trường Đại học Bách khoa có 207 thí sinh trúng tuyển. 

  Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có 18 thí sinh trúng tuyển. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có 155 thí sinh trúng tuyển. 

  Trường Đại học Quốc tế có 72 học sinh trúng tuyển. Trường Đại học Công nghệ thông tin có 37 học sinh dự trúng tuyển. 

  Học sinh trong danh sách ưu tiên xét tuyển là học sinh có thành tích học tập xuất sắc thuộc các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu cấp trường đại học, cấp tỉnh, thành trên toàn quốc đạt các danh hiệu học sinh giỏi và có hạnh kiểm tốt trong 3 năm trung học phổ thông; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh, thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

  Các trường lưu ý thí sinh cần làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định, theo đó thời gian làm thủ tục nhập học là từ ngày 1/8 đến 10/8. 

  Ảnh minh họa - Nguồn: TVPL

  Trong năm 2016, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh ở bậc đại học là hơn 13.400 chỉ tiêu, trình độ cao đẳng hơn 500 chỉ tiêu. Trong đó, dành khoảng 10% chỉ tiêu từng ngành, nhóm ngành cho ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đối tượng học sinh giỏi của 82 trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trên toàn quốc.

  M.H (Theo TTXVN)