Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Học bổng trị giá 1 tỷ đồng vào Đại học Cambridge

  Trường Bellerbys College (trường chuyên đào tạo các chương trình dự bị đại học, A-Levels... tại Anh, dành cho học sinh quốc tế) vừa công bố chương trình học bổng trị giá 30.000 bảng Anh (tương đương khoảng 1 tỷ đồng) dành cho sinh viên Việt Nam xuất sắc.

  Đại diện trường Bellerbys College công bố học bổng. (Ảnh: Vietnam+)
  Điểm đến là trường Caius College thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, khóa tháng 9/2014.

  Học bổng chỉ có một suất và được trao thành ba lần trong ba năm học, mỗi năm trao 10.000 bảng Anh.


  Đối tượng nhận học bổng là các sinh viên đã hoàn tất chương trình A Level với kết quả học tập xuất sắc và vượt qua cuộc phỏng vấn của Đại học Cambridge.


  Theo ông Christopher Hum, Hiệu trưởng trường Caius College, Đại học Cambridge, cuộc phỏng vấn không chỉ chú trọng kết quả học tập, ứng viên còn phải thể hiện được sự trưởng thành, năng động, sáng tạo và có sự am hiểu về trường.


  Để vượt qua phần phỏng vấn này, ứng viên sẽ được trường Bellerbys College mời tham gia chương trình Oxbridge (chương trình dành riêng cho các học sinh quốc tế, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn vào các trường đại học) để có sự chuẩn bị cần thiết.


  Đại học Cambridge gồm 31 trường đào tạo chuyên ngành, có bề dày lịch sử hơn 800 năm tuổi. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, là chiếc nôi của nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới.


  Hiệu trưởng Christopher Hum cho rằng sự nổi tiếng của trường đôi khi khiến nhiều ứng viên dè dặt, thiếu tự tin để đăng ký theo học. Vì thế, ông khuyến khích các ứng viên hãy mạnh dạn đăng ký và cơ hội luôn rộng mở cho mọi người.


  Hạn nộp hồ sơ là tháng 1/2013. Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại địa chỉ www.bellerbys.com./.

  Theo TTXVN