Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Microsoft phát triển tính năng gọi video 3D cho Skype

  Trong cuộc phỏng vấn gần đây với hãng tin BBC News, Phó Chủ tịch tập đoàn Mark Gillett của hãng Microsoft đã tiết lộ rằng họ đang phát triển công nghệ chụp hình ảnh ba chiều mới dành cho dịch vụ trò chuyện video qua mạng Skype.

  Microsoft phát triển tính năng gọi video 3D cho Skype. (Nguồn: theguardian.com)

  Mặc dù hiện nay dự án đang được tích cực triển khai thì theo Phó Chủ tịch Gillett, phải mất nhiều năm nữa ngành công nghiệp mới phát triển được "hệ sinh thái" thiết bị đủ lớn để ứng dụng công nghệ kể trên.

  Nhà lãnh đạo của Microsoft bày tỏ: "Chúng tôi đã thấy có nhiều bước tiến lớn trong ngành công nghiệp chế tạo màn hình, và có nhiều người đang mua TV cùng các màn hình máy tính có khả năng chuyển tải hình ảnh 3D. Nhưng các thiết bị chụp 3D thì lại không có sẵn."

  "Hiện nay Microsoft đang phát triển công nghệ để hỗ trợ chụp hình ảnh 3D và truyền qua mạng. Thế nhưng tất cả hiện mới chỉ dừng ở mức thử nghiệm, và chúng tôi cần đánh giá xem khi nào thì hệ sinh thái thiết bị và khả năng của các thiết bị đủ để hỗ trợ công nghệ mới, thì khi đó chúng tôi sẽ triển khai dự án ra thực tế," Phó Chủ tịch Gillet cho biết thêm./.

  Theo Vietnam+