Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhiều hoạt động sôi nổi tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc

  Sáng 8/11, Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ bảy đã khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động sôi nổi, đậm chất sáng tạo, sức trẻ của thanh niên đến từ mọi miền đất nước.

  Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tiếp tục khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm chủ khoa học và công nghệ; đồng thời động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2014.

  Theo Ban tổ chức, Festival năm nay đã nhận được 130 hồ sơ đề cử từ 41 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Các đề tài, sản phẩm có chất lượng khá đồng đều, đảm bảo các tiêu chí đề ra.

  Các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tham gia xét chọn lần này được triển khai trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội từ các công trường, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện đến các viện nghiên cứu, trường học và trong tuổi trẻ lực lượng vũ trang; từ quá trình lao động sản xuất nông nghiệp đến việc nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ vào đời sống sinh hoạt. 40 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc được tuyên dương tại Festival lần này.

  Nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức tại Festival - Ảnh: Minh Hiệp.

  Trong hai ngày diễn ra Festival (8 và 9/11), nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức như tham quan, học tập tại Khu Công nghệ cao và Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh; chương trình gặp gỡ và giao lưu đại biểu sáng tạo trẻ toàn quốc với các nhà khoa học, các nhà quản lý trong các lĩnh vực khoa học công nghệ; tọa đàm “Khởi nghiệp - đánh thức ý tưởng sáng tạo;" trưng bày các sản phẩm, đề tài sáng tạo.

  Tại Festival, các cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trẻ,” vẽ tranh chủ đề “Tiết kiệm năng lượng cho cuộc sống xanh," đua xe đạp bằng năng lượngMmặt Trời, bắn tên lửa nước… cũng được tổ chức, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên thanh niên.

  Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ bảy là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tổng kết Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Với phương châm “Mỗi Đoàn viên thanh niên một ý tưởng sáng tạo, mỗi Chi đoàn là một hộp thư sáng kiến, mỗi cơ sở đoàn là một vườn ươm sáng tạo," sau 10 năm triển khai, phong trào Sáng tạo trẻ đã khẳng định được sức sống trong thanh niên, có sức lan tỏa đến tất cả các đối tượng thanh niên và các lĩnh vực của đời sống xã hội.

  TTXVN