Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phát động cuộc thi hùng biện tiếng Anh về chủ đề giao thông

  Nhằm rèn luyện kỹ năng học ngoại ngữ và nâng cao nhận thức của giới trẻ với xã hội, ngày 12/3, Sở GD&ĐT TP HCM đã phát động cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề học sinh TP HCM với văn hóa giao thông.

  Nội dung các bài dự thi sẽ xoay quanh vấn đề nhận thức của thí sinh về văn hóa giao thông, ý tưởng, đề xuất và hành động thiết thực để góp phần nâng cao văn hóa giao thông tại thành phố.

  Cuộc thi dành cho 3 nhóm tham gia: học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và thí sinh tự do đến từ các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm Anh ngữ.

  Các thí sinh tham gia trong một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, năm 2011.

  Ở vòng sơ tuyển thí sinh dự thi dưới hình thức bài viết về chủ đề giao thông. 24 thí sinh xuất sắc ở mỗi nhóm sẽ được chọn để bước vào vòng bán kết. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ vấn đáp trực tiếp với ban giám khảo, sau đó chọn ra 6 người khá nhất để bước vào chung kết. Tại đêm chung kết, thí sinh sẽ được trổ tài thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo.

  Giải nhất cuộc thi trị giá 20 triệu đồng tiền mặt và một khóa học tiếng Anh miễn phí trong vòng một năm tại trung tâm Anh ngữ. Giải nhì 10 triệu đồng và giải ba 5 triệu đồng cùng khóa học tiếng Anh miễn phí 6 tháng.

  Phó giám đốc Sở Giáo dục TP HCM Nguyễn Tiến Đạt cho biết, việc phát động những cuộc thi học thuật như thế này là tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát và khả năng hùng biện trước đám đông, giúp các bạn trẻ hội nhập tốt với thế giới.

  "Chúng tôi kết hợp cuộc thi với chủ đề về giao thông bởi đang là vấn đề nóng của toàn xã hội, được quốc gia và thành phố chọn là đề tài của năm. Việc phát động cuộc thi gắn với vấn đề thực tiễn sẽ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các bạn trẻ với xã hội", ông Đạt nói.

  Đây là năm thứ hai hội thi được phát động. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào đêm 19/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ trong khuôn khổ Ngày hội phát triển giáo dục TP HCM năm 2012.

  VNE