Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phụ kiện giúp iPhone chụp ảnh "chất" như máy ảnh chuyên nghiệp

  Chúng ta đã chụp vô số ảnh với điện thoại thông minh và máy ảnh trong các điện thoại di động vẫn liên tục được nâng cấp. Dù vậy, những điều đó không đủ để giúp những bức ảnh chụp từ điện thoại di động vượt qua những bức ảnh chất lượng tốt chụp từ một máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên, hãng DxO hy vọng sẽ thay đổi điều đó. Công ty xử lý hình ảnh kỹ thuật số này mới sáng chế ra một thiết bị máy ảnh kiêm phụ kiện nhỏ gọn có tên gọi DxO One. Dự kiến tung ra thị trường vào mùa Thu này, DxO One có thể kết nối với đầu nối Lightning của iPhone và iPad, hứa hẹn biến điện thoại của người dùng thành một một máy quay camera chất lượng cao có khả năng cung cấp hình ảnh ngang ngửa với hình ảnh được chụp bởi một DSLR.

  DxO One nhỏ gọn chỉ như một cục sạc điện iPad. (Nguồn: DxO)

  Với tính năng như vậy, DxO One một khi kết nối với iPhone, iPad qua cổng kết nối Lightning sẽ biến iPhone hoặc iPad trở thành kính ngắm của camera, thậm chí ngay cả khi không kết nối với iPhone/iPad, DxO One cũng có thể sử dụng như một máy ảnh độc lập.

  Chiếc máy ảnh này nặng hơn 107 gram và cao chỉ hơn 6,7cm, cảm biến 20,2 megapixel và ống kính góc rộng f/1.8, tiêu cự 32mm.

  Ảnh chụp từ DxO One. (Nguồn: DxO)

  Thông qua một ứng dùng đồng hành miễn phí trên iOS, người dùng có thể thay đổi độ mở ống kính từ f/1.8 đến f/8000s và ISO từ 100 đến 51200. Người dùng có thể xoay máy ảnh khi nó được kết nối với iPhone hay iPad, cho phép chụp từ các góc độ khác nhau, bao gồm cả chụp ảnh "tự sướng" (selfie). Người dùng cũng có thể quay video chuẩn 1080p.

  Các hình ảnh được chụp có thể được chuyển vào lưu trữ trong Camera Roll trên iPhone hoặc iPad, từ đó người dùng có thể chỉnh sửa chúng. Hình ảnh và video cũng có thể được lưu trữ trên DxO One với thẻ microSD riêng.

  DxO One cũng đi riêng với phần mềm xử lý hình ảnh của DxO, cho phép người dùng xử lý các tập tin RAW và phần mềm cho phép người dùng sao chép các bộ phim với định dạng và chất lượng tương tự. Chiếc máy ảnh này có thể chụp nhanh chóng một tập tin SuperRAW từ bốn tập tin RAW chụp liên tiếp. Những hình ảnh này được sáp nhập với nhau khi người dùng kết nối DxO One với một máy PC hoặc Mac.

  Ảnh chụp từ DxO One. (Nguồn: DxO)

  DxO One không có đèn flash của riêng, nhưng nó có thể tận dụng đèn flash iPhone. Cho dù bạn sử dụng đèn flash hay không, máy ảnh này cũng được hỗ trợ tối đa trong chụp ảnh điều kiện ánh sáng thấp.


  Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng từ DxO One. (Nguồn: DxO)

  DxO có giá đề xuất là 599 USD, một mức giá khá cao. Tuy nhiên, thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn hơn để tậu một máy chụp ảnh DSLR cồng kềnh và ít cơ động hơn thì việc đầu tư gần 600 USD để biến chiếc iPhone thành một máy ảnh chuyên nghiệp và dễ dàng chia sẻ ngay những bức ảnh "chất" đó lên mạng xã hội cho tất cả mọi người thì đó lại là một khoản đầu tư xứng đáng, đặc biệt là với những người đam mê nhiếp ảnh hay các phóng viên thường xuyên tác nghiệp trong những điều kiện cơ động cao và khó có cơ hội phô ra một chiếc DSLR cồng kềnh để chụp ảnh./.

  Nguồn TTXVN