Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ra mắt trường học trực tuyến dành cho học sinh THPT

  Với mô hình mới này, học sinh ở vùng sâu, vùng xa, đang gặp khó khăn về kinh tế, địa lý, sẽ có cơ hội học tập miễn phí các môn học phổ thông.

  Sáng 27/8, Trường học trực tuyến Sài Gòn (ISS - Internet School of Saigon) chính thức được công bố và đi vào hoạt động tại địa chỉ website www.thpt.iss.edu.vn.

  Chương trình học được biên soạn dưới dạng các video giảng dạy trực quan. Mỗi video là sự kết hợp giữa nội dung giảng bài của giáo viên và các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh minh họa 2D/3D, các video clip, các thí nghiệm thực tế,… để giúp các em học sinh có thể dễ dàng hiểu được những kiến thức trọng tâm trong từng bài học.

  Giao diện chính của trường học trực tuyến Sài Gòn.

   

  Hiện website của ISS đã có 800 bài giảng của 8 môn học chính trong chương trình THPT, gồm: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Tất cả đều có thể được truy cập và học tập chỉ với máy tính để bàn, laptop, smartphone, máy tính bảng hoặc Smart TV có kết nối internet là đường truyền ADSL, Wi-Fi hoặc 3G.

  Nhờ mô hình mới này, học sinh ở vùng sâu, vùng xa, đang gặp khó khăn về kinh tế, địa lý, sẽ có cơ hội học tập miễn phí các môn học phổ thông. 

  SGGP