Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Rò rỉ cấu hình máy tính bảng Google Nexus

  Mẫu máy tính bảng Google Nexus 7 sắp ra mắt được cho là sẽ trang bị bộ xử lý lõi tứ Tegra 3, RAM 1 GB và có hai tùy chọn lưu trữ là 8 GB hoặc 16 GB.

  Cụ thể, trang Gizmodo (Úc) vừa dẫn lại thông tin từ một tài liệu huấn luyện cho biết mẫu máy tính bảng Google Nexus với màn hình 7 inch mà gã khổng lồ tìm kiếm dự kiến công bố tại sự kiện Google I/O diễn ra từ ngày 27 - 29.6.2012 tại San Francisco (bang California, Mỹ) được sản xuất bởi hãng điện tử Đài Loan Asus.

  Ở mức giá dao động trong khoảng 199 - 249 USD, máy tính bảng Google Nexus được tin là sẽ tạo ra áp lực đáng kể lên "tân binh" Surface (ảnh) của Microsoft trong thời gian sắp tới.

  Cũng theo tài liệu nói trên, Nexus 7 - tên gọi khác của sản phẩm này - trang bị bộ xử lý lõi tứ Tegra 3 chạy ở tốc độ 1,3 GHz, RAM 1 GB và khai thác hiệu năng đồ họa của GPU GeForce với 12 lõi xử lý. Về bộ nhớ lưu trữ tích hợp, Nexus 7 cung cấp hai tùy chọn là 8 GB và 16 GB.

  Màn hình IPS trên máy tính bảng của Google được cho là hỗ trợ góc nhìn rộng lên đến 178 độ cùng độ phân giải 1280x800 pixel.

  Cạnh đó, Nexus 7 cũng sẽ hỗ trợ kết nối NFC, ứng dụng Google Wallet (chỉ có tại Mỹ) và Android Beam.

  Cũng theo tài liệu rò rỉ mà Gizmodo có trong tay, máy tính bảng Nexus 7 phiên bản 8 GB có giá 199 USD, trong khi đó phiên bản 16 GB có giá 249 USD.

  Đặc biệt, Nexus 7 sẽ là thiết bị đầu tiên trang bị hệ điều hành Android Jelly Bean (hiện chưa rõ số hiệu) và được hy vọng bán ra tại Úc trong tháng 7.2012, theo trang tin Slashgear.

  Có thể khẳng định, ở mức giá khá hấp dẫn này, máy tính bảng Google Nexus chắc chắn sẽ trở thành đối thủ đáng dè chừng nhất cho mọi sản phẩm cạnh tranh, đặc biệt là mẫu Kindle Fire của Amazon.

  TNO