028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin công nghệ

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ 2

(VOH) - Giải thưởng đã tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021. Thời gian dự kiến trao giải vào ngày 19/5/2021.

“Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh” - HoChiMinh City Creative Awards, là giải thưởng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét và trao tặng cho tác giả (nhóm tác giả) của các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của Thành phố trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

UBND TPHCM chính thức công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019
UBND TPHCM công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo TPHCM. Ảnh minh hoạ

Trong đó tập trung chủ yếu ở lĩnh vực: kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; tác phẩm, sáng tác của văn nghệ sĩ; cải cách hành chính; các sản phẩm truyền thông sáng tạo. Cùng với đó là các giải pháp, mô hình triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mô hình khởi nghiệp sáng tạo có hiệu quả cao; công trình nghiên cứu khoa học cơ bản mới, trình độ quốc gia.

Đối tượng đăng ký tham gia giải thưởng gồm có Tác giả (nhóm tác giả) của các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm phù hợp với một trong các nhóm lĩnh vực xét tặng giải thưởng theo quy định, đã được áp dụng, triển khai trên địa bàn Thành phố, mang lại hiệu quả.

Số lượng giải thưởng sáng tạo tối đa là 70 giải. Mức tiền thưởng, giải nhất là 200 triệu đồng; giải nhì 150 triệu đồng; giải ba 80 triệu đồng. Các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng được UBND TP tặng Bằng khen và biểu trưng giải thưởng.

Trước đó, Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần 1 năm 2019 đã thu hút 111 công trình tham dự, ban tổ chức đã chọn 44 công trình để trao giải. Các công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh đều nhấn mạnh đến tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống, mang lại hiệu quả và giá trị thực tiễn, góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách trong xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ cấu giải thưởng được xét trao tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm theo 7 nhóm lĩnh vực:

Lĩnh vực phát triển kinh tế xét tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả), góp phần tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế TP.

Lĩnh vực quốc phòng, an ninh xét tặng cho các công trình nghiên cứu hoặc giải pháp của tác giả (nhóm tác giả), góp phần đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn TP.

Lĩnh vực quản lý nhà nước xét tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) đã góp phần tăng cường hiệu quả của công tác cải cách hành chính; các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) nâng cao hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực nhằm xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình và nâng cao sự phục vụ của cơ quan nhà nước đối với yêu cầu của người dân, tổ chức.

Lĩnh vực truyền thông xét tặng cho các ứng dụng Thông tin và Truyền thông của tác giả (nhóm tác giả) thực hiện tốt công tác truyền thông giữa chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của TP.

Lĩnh vực văn học nghệ thuật xét tặng cho các tác phẩm, sáng tác, công trình của tác giả (nhóm tác giả) có tác động tích cực đến việc khơi dậy truyền thống và tinh thần sáng tạo, có giá trị cao về văn học và nghệ thuật góp phần xây dựng và phát triển TP.

Lĩnh vực khoa học kỹ thuật xét tặng cho các công nghiên cứu, các đề tài của tác giả (nhóm tác giả) đã được ứng dụng trong thực tiễn và đem lại hiệu quả, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP thông minh, hiện đại.

Lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo xét tặng cho các công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tác giả (nhóm tác giả) có hiệu quả cao.