028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tính năng thú vị trong iOS 9 có thể bạn không biết?

Có rất nhiều thay đổi trong iOS 9, bản cập nhật phần mềm được Apple phát hành cho iPhone, iPad và iPod touch trong tuần này.

Ngoài việc cải tiến Siri và tuổi thọ pin, Apple cũng đã nâng cấp về khả năng tương tác của người dùng với các ứng dụng bên thứ ba. Apple bây giờ hỗ trợ những gì họ gọi là ứng dụng “deep linking”. Về cơ bản nó cho phép các ứng dụng có thể giao tiếp với nhau, cũng như phần còn lại của iOS theo những cách mà trước đây không thể.

Lúc đầu deep linking vẫn chưa thực sự thể hiện sức mạnh, nhưng một khi tất cả các ứng dụng ưa thích của bạn hỗ trợ nó, tính năng này có thể tăng tốc độ di chuyển giữa các ứng dụng và mang lại cho bạn rất nhiều thuận lợi.


Deep linking là tính năng rất hứa hẹn, có thể làm thay đổi cách người dùng iPhone

Có hai loại “Deep linking” mà ứng dụng có thể làm trong iOS 9: chúng có thể liên kết với nhau, và chúng có thể liên kết đến kết quả tìm kiếm của bạn trong Spotlight.

Khi các ứng dụng liên kết với nhau, nó được hiểu như là: Khi bạn nhấn vào một liên kết đến một đôi giày trên Amazon từ Twitter, thì thông thường liên kết sẽ được mở trong Safari. Nhưng với deep linking trong iOS 9 và ứng dụng Amazon được cài đặt trên điện thoại, khi nhấp vào liên kết trong Twitter có thể bỏ qua Safari và đưa bạn trực tiếp đến ứng dụng của Amazon. Nhìn chung nó sẽ cung cấp cho người dùng nhiều chức năng hơn so với thông qua trang web.

Một cách mà deep linking có thể làm việc, đó là nếu một ai đó chia sẻ bài hát trên Facebook từ Spotlight, nhấn vào nó là có thể mở ứng dụng Spotlight trên điện thoại thay vì đưa bạn đến trang web di động của Spotlight.

Trong Spotlight, ứng dụng cũng có thể sử dụng deep linking đến bề mặt nội dung trực tiếp trong kết quả tìm kiếm. Trước đây đã có những hạn chế trong việc lựa chọn, bởi nguồn cần sự phê duyệt từ Apple, chẳng hạn như kết quả tìm kiếm Bing và Wikipedia. Bây giờ bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ deep linking trong iOS 9 đều có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm.


Tùy chỉnh các ứng dụng hiển thị trong kết quả tìm kiếm Spotlight trên iOS 9

Hiện tại thì Slack và Pocket đã cập nhật ứng dụng của họ với deep linking cho iOS 9, vốn là hai ứng dụng rất được nhiều người lựa chọn. Slack cho phép bạn có thể giao tiếp với một nhóm người dùng và họ sẽ giao tiếp trực tiếp với nhau từ Slack Spotlight. Còn với Pocket, đây là một dịch vụ để người dùng có thể bookmark các trang web muốn đọc về sau mà không cần mở các ứng dụng riêng.

Sự hữu dụng của deep linking đó là phụ thuộc hoàn toàn vào việc có hay không các nhà phát triển đã chọn hỗ trợ nó trong ứng dụng của họ. Và một khi người dùng biết về nó, deep linking sẽ thay đổi cách sử dụng iPhone.

Nguồn: Phương Thu/VOV