Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM: Thí điểm đánh giá môn tin học theo chuẩn quốc tế

  Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm chương trình thực nghiệm kiểm tra, đánh giá tin học theo chuẩn quốc tế IC3, MOS tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn trong năm học 2014 – 2015 vào sáng nay 28/8.

  Theo ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo), các chương trình dạy và học tin học ở các trường hiện nay đã khá cũ, không đáp ứng được những nhu cầu thực tế của xã hội. Vì vậy, Sở sẽ đưa vào thí điểm chương trình đánh giá tin học theo chuẩn quốc tế và triển khai giảng dạy theo định hướng đánh giá này để mở rộng trong tương lai.

  Trong năm học 2014-2015, các trường trên địa bàn có nhu cầu và đủ điều kiện sẽ được áp dụng thí điểm giảng dạy và thi theo chuẩn đánh giá IC3 cho trường trung học cơ sở và MOS cho trường trung học phổ thông.

  Được biết, IC3 là bài thi đo lường và chứng nhận các kỹ năng máy tính tổng quát, MOS đánh giá các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office, do Tập đoàn khảo thí tin học quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) phát triển và cung cấp. 

  TTXVN