Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM: Trường phổ thông Năng khiếu tuyển 450 học sinh lớp 10

  Theo thông báo tuyển sinh của Trường phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM), năm học 2010-2011 trường sẽ tuyển 450 học sinh các lớp 10 chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn và bốn lớp không chuyên (ban cơ bản phân hóa theo hướng nâng cao các môn thi ĐH khối A - toán, lý, hóa).

  HTML clipboar

  Điều kiện dự tuyển: học sinh đã tốt nghiệp THCS trong cả nước, hạnh kiểm tốt, học lực từ khá trở lên (vào cuối năm học lớp 9), xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Nếu đăng ký môn chuyên là ngữ văn, tiếng Anh thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 7,0 trở lên; đối với các môn chuyên khác phải đạt điểm trung bình từ 8,0 trở lên.

  Thí sinh sẽ thi toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên. Nếu môn chuyên là toán, ngữ văn hoặc tiếng Anh thì mỗi môn phải thi hai bài: một bài không chuyên và một bài chuyên với mức độ khó hơn.

  Về đề thi: môn tiếng Anh không chuyên sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, đề thi môn tiếng Anh chuyên kết hợp cả hình thức tự luận với trắc nghiệm khách quan, đề thi các môn còn lại theo hình thức tự luận.

  Trường sẽ phát và nhận hồ sơ dự thi từ chiều 24-5 đến 31-5 tại Trường phổ thông Năng khiếu (153 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5, TP.HCM) hoặc lấy từ website của trường: www.ptnk.edu.vn.

  TTO