Sự kiện:  Tin công nghệ

Trang chia sẻ video YouTube đạt mốc hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết Youtube hiện đã đạt 2 tỷ người dùng hàng tháng mặc dù đang bị vướng vào một số tranh cãi liên quan đến 'nội dung có hại' trên trang web này.

YouTube hiện đã đạt 2 tỷ người dùng hàng tháng mặc dù đang bị vướng vào một số tranh cãi liên quan đến 'nội dung có hại' trên trang web này.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã công bố số liệu thống kê mới trên tại buổi thuyết trình cho các nhà quảng cáo ở New York đêm 2/5.

YouTube

(Nguồn: Digital Trends)

Ông nói rằng cột mốc này là một sự gia tăng  '200 triệu người dùng' so với mốc 1,8 tỷ người dùng hàng tháng trong quý vừa qua.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi giá cổ phiếu của Alphabet - công ty mẹ Google, sở hữu YouTube - đã lao dốc sau khi báo cáo kinh doanh cho thấy tăng trưởng doanh thu chậm lại.

Giám đốc tài chính của Alphabet cho biết, việc 'giảm tốc' tăng trưởng doanh thu một phần là do sự sụt giảm số lượt người dùng nhấp vào quảng cáo xuất hiện trong các video của YouTube. Trong năm qua, YouTube đã phải chứng kiến hàng loạt thương hiệu lớn rút quảng cáo trên trang chia sẻ video này để phán đối việc hình ảnh quảng cáo gắn với những video có nội dung gây hại hoặc tung tin sai lệch, thất thiệt.

Facebook đang tìm đối tác hỗ trợ dịch vụ thanh toán tiền điện tử? - Theo Nhật báo Phố Wall, Facebook đã đàm phán với hàng chục công ty tài chính và thương mại điện tử để hỗ trợ kế hoạch thanh toán tiền điện tử mà mạng xã hội này đang phát triển.

Các chuyên gia cảnh báo về vấn đề bảo mật liên quan tới mạng 5G - Giới chuyên gia đã kêu gọi các hãng cung cấp dịch vụ mạng 5G nên chú trọng vào chuỗi bảo mật trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về các hãng công nghệ cung cấp mạng 5G như Huawei.

Nguồn: Việt Đức/Vietnam+