Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trao giải cuộc thi Tài năng trẻ Olympiad

  Ngày 18/5, tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo - quận 1, TPHCM đã diễn ra cuộc thi chung kết và vinh danh “Tài năng trẻ Olympiad” lần thứ nhất năm 2013 do Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, Tập đoàn EMG tổ chức.

  Tham dự lễ vinh danh này có các ông: Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo; Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM.

  Khởi động từ 6 tuần qua, cuộc thi thu hút hàng ngàn học sinh cấp tiểu học và THCS đang theo học chương trình phổ thông Cambridge tham gia. Với mục đích nâng cao chất lượng học và thực hành môn toán, khoa học bằng tiếng Anh, cuộc thi đã tạo sân chơi sáng tạo, hướng tới tri thức mới.

  Thông qua cuộc thi này, học sinh có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng giải quyết những vấn đề của cuộc sống, khả năng làm việc nhóm… Không những thế, các em còn được tiếp sức nuôi dưỡng niềm đam mê trong các lĩnh vực học thuật, khoa học khác nhau để trở thành những tài năng trẻ-người giỏi nhất trong những người giỏi.

  Cuộc thi đã trao nhiều giải thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc, thể hiện tài năng sáng tạo. Ngoài ra, để hỗ trợ phát triển tài năng trẻ, Hội đồng học thuật của cuộc thi đã trao hai giải đặc biệt “Nhà sáng chế khoa học trẻ” cho hai học sinh lớp 8 có thành tích xuất sắc nhất là Lê Thị Mai Thảo (Trường THCS Nguyễn Du) và Nguyễn Hoàng Anh (Trường THPT Lương Thế Vinh). Hai học sinh này sẽ được tham dự Science Festival (ngày hội khoa học) nổi tiếng tại Sydney (Australia)


  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trao giải đặc biệt cho hai học sinh Lê Thị Mai Thảo và Nguyễn Hoàng Anh - Ảnh: NLĐ.

  Phát biểu tại buổi lễ này, Thứ Trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý biểu dương những thành tích xuất sắc mà học sinh đã đạt được tại cuộc thi. Bộ GD-ĐT có chủ trương khuyến khích các trường phổ thông phát triển giáo dục sáng tạo, thí điểm dạy các môn toán và khoa học bằng tiếng Anh. Vì vậy, sân chơi sáng tạo - tìm kiếm “Tài năng trẻ Olympiad” đã tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận với giáo dục sáng tạo.

  SGGP