Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triển khai chương trình "Uơm mầm tài năng trẻ Việt Nam"

  Ngày 13/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức họp báo triển khai chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk - ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" năm học 2011-2012.

   Ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Tiểu học
  - Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân - Giám Đốc Điều Hành của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cho biết, Quỹ học bổng sẽ tiếp tục tài trợ 1.000 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho học sinh tiểu học.

  Ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, học bổng sẽ dành cho học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật đồng thời, những học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

  Theo ông Thành, sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Vinamilk là một hoạt động xã hội hóa giáo dục nhằm phát huy hết tài năng của các em trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật.

  Quỹ học bổng “Vinamilk- Uơm mầm tài năng trẻ Việt Nam” là một trong những hoạt động thường niên mà Vinamilk liên tục đồng hành từ năm học 2003-2004 đến nay. Tính đến nay, tổng số tiền Vinamilk tài trợ cho Quỹ học bổng đã lên đến 18 tỷ đồng cho các em học sinh tiểu học tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

  Ngoài ra, bắt đầu từ năm học 2010-2011, Quỹ học bổng cũng đã triển khai xây dựng "Thư viện Vinamilk” tại các trường tiểu học còn gặp khó khăn và tổ chức Chương trình “Vinamilk-tìm kiếm tài năng Việt“ để tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học.

  Theo đại diện Vinamilk cho biết: dự kiến Chương trình “Vinamilk-Tìm kiếm tài năng Việt “ sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố từ tháng 5/2012 đến hết tháng 7/2012. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào giữa tháng 8/2012, các em học sinh vào chung kết sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng trị giá cao do Vinamilk tài trợ đồng thời, năm học 2011-2012, Quỹ học bổng sẽ tiếp tục xây dựng thêm “Thư viện Vinamilk” tại Đắk Lắk, Đồng Tháp và huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh)./.

  Vietnam+