Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trung tâm ngoại ngữ nợ lương, giáo viên giữ máy tính

  Sáng 5-5, nhiều phụ huynh đưa con đến học tại Trung tâm ngoại ngữ Anpha (TP.HCM) phát hiện trung tâm ngừng hoạt động mà không hề thông báo.

  Trong khi đó, nhiều giáo viên, nhân viên của trung tâm này cho biết họ bị “xù” lương đã hai tháng. Không đòi được nợ, tập thể giáo viên, nhân viên đã làm biên bản nhờ bảo vệ trung tâm xác nhận “tạm mượn” hai máy tính để làm vật chứng.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa cùng ngày, bà Diệp Thị Kim Xuân, giám đốc Công ty TNHH tư vấn - đào tạo ngoại ngữ Thái Dương (đơn vị chủ quản của Trung tâm ngoại ngữ Anpha) cho biết công ty đã chuyển nhượng bốn cơ sở của trung tâm tại Q.5, Q.Bình Thạnh, Q.Thủ Đức và thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho ông Trần Tất Trung (một Việt kiều Úc) vào ngày 5-4 nên không còn trách nhiệm pháp lý với trung tâm nữa.

  Tuy nhiên, ông Trần Tất Trung lại cho rằng hợp đồng chuyển nhượng bà Xuân đưa ra không có giá trị pháp lý do “giấy tờ chuyển nhượng không trung thực”. Ông Trung cho rằng mình chỉ chịu trách nhiệm pháp lý của Trung tâm ngoại ngữ Anpha từ ngày 27-4. Ông Trung cũng cho biết hiện Trung tâm ngoại ngữ Anpha còn nợ lương giáo viên, nhân viên khoảng 300 triệu đồng và học phí của 300 học viên. “Quyền lợi của giáo viên, nhân viên, học viên sẽ được xem xét dựa trên kết quả chuyển nhượng giữa hai bên rõ ràng, trắng đen về mặt luật pháp” - ông Trung nói.

  Chiều 5-5, ông Phạm Anh Ba, trưởng phòng giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Ngay sau khi nghe về việc trung tâm đóng cửa, chúng tôi đã liên hệ với nhà đầu tư cũ nhưng thông tin cũng chỉ mới là một chiều. Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết quyền lợi cho học viên và giáo viên”.

  TTO