Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho thí sinh đăng ký xét tuyển online

  Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã chính thức công bố đề án tuyển sinh năm 2015 của trường.

  PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, trong năm 2015 công tác tuyển sinh của trường sẽ có nhiều điểm mới. Thí sinh muốn đăng ký vào trường phải đạt điều kiện cứng là tốt nghiệp THPT quốc gia tại các cụm thi trên toàn quốc do các trường ĐH tổ chức.

  Trong khâu xét tuyển, thí sinh phải trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (sơ tuyển trực tuyến) dựa vào tổng điểm trung bình học bạ của 3 năm trung học phổ thông với 2 môn cơ bản là Toán và Ngữ văn phải đạt 11 điểm trở lên (thang điểm 10). Giai đoạn 2 (xét tuyển sau sơ tuyển) dựa vào điểm kỳ thi THPT quốc gia hoặc học bạ.

  Chỉ tiêu xét tuyển dành cho các tổ hợp (khối thi) truyền thống tối thiểu 75%, các tổ hợp bổ sung mới chiếm tối đa 25% chỉ tiêu từng ngành. Trường dành tối đa 10% chỉ tiêu (400 chỉ tiêu) dành cho xét tuyển thẳng.

  Ảnh minh họa - Nguồn: Giaoduc.

  Trước đó Hội đồng tuyển sinh của ĐH Quốc gia TPHCM cũng đưa ra phương án cho thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến trên website của các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM.

  SGGP