Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tuyên dương 211 học sinh đạt giải quốc gia môn Lịch sử

  Ngày 14-4, tại Nhà Thái học-Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Quỹ Phát triển sử học Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trang trọng Lễ Tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn lịch sử kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2012 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

  6 học sinh đạt giải Nhất (đều sinh năm 1994), được nhận giải thưởng 3.000.000 đồng/giải, gồm các em: Lê Thiện Anh, học sinh (HS) Trường THPT chuyên Bến Tre (Bến Tre); Đào Phương Bình, HS Trường THPT chuyên Nguyễn trãi (Hải Dương); Lương Đình Bảo, HS Trường THPT chuyên Nguyễn trãi (Hải Dương); Phan Văn Long; HS Trường THPT chuyên Nguyễn trãi ( Hải Dương); Vũ Thị Mai, HS Trường THPT chuyên Thái Bình (Thái Bình); Vũ Thị Vân, HS Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc). 31 HS đạt giải Nhì được thưởng 2.000.000 đồng/giải. 90 HS đạt giải Ba được thưởng 1.000.000 đồng/giải và 94 HS đạt giải khuyến khích cũng nhận được phần thưởng là 500.000 đồng/giải.

  Ban thường vụ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã tặng Bằng khen của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các em đạt giải.

  Tại buổi lễ, GS.VS NGND Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ Phát triển sử học Việt Nam đã chúc mừng các em đoạt giải môn Lịch sử. GS Huy Lê khẳng định, những em HS đoạt giải môn Lịch sử sẽ như những tia sáng, những luồn gió mới nhân rộng, lan tỏa, tạo thêm động lực, niềm vui thúc đẩy tinh thần coi trọng và hứng thú học tập môn Lịch sử trong các lớp học và trường học của các em.

  Với việc trao giải thưởng, GS Huy Lê khẳng định, đây là hoạt động khuyến học đầu tiên, mở đầu cho các hoạt động thiết thực sắp tới của Quỹ Phát triển sử học Việt Nam, một quỹ được thành lập với mục đích hướng tới nâng cao ý thức và niềm tự hào của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử dân tộc.

  Với việc ký biên bản ghi nhớ giữa hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Bộ GD-ĐT ngày 14-2-2012 vừa qua, thì đây là cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên, nhằm mục đích tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai bên trong việc cải thiện và nâng cao tình hình dạy học và học môn Lịch sử trong sự nghiệp giáo dục hiện nay.

  Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ - nguồn: TL

  GS.TS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chúc mừng các em HS giỏi môn Lịch sử, tiếp tục rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích cống hiến nhiều cho sự phát triển phồn vinh của tổ quốc Việt Nam.

  Người đứng đầu ngành giáo dục mong muốn: “Chúng ta không quên những tồn tại, bất cập, yếu kém trong việc học tập và giảng dạy môn Lịch sử nói riêng, các môn khoa học xã hội và của chương trình dạy và học nói chung. Từ đó tìm mọi biện pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy”.

  QĐND