Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cùng con vào bếp (Số 11): Cách làm bánh flan

  (VOH) - Bánh flan là món ăn nhẹ được nhiều em bé khá yêu thích. Đặc biệt hơn, món này còn tốt cho sức khỏe khi có sự kết hợp của cả trứng và sữa


  Nguyên liệu:

  - 5 quả trứng gà ta

  - 1/3 lon sữa đặc Vinamilk

  - 2 hộp sữa tươi Vinamilk

  - 100 gram đường cát trắng

  Cách làm

  * Bước 1: Đập trứng gà ra tô, dùng muỗng hớt riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng. Lòn trắng bỏ nhiều vào quá bánh sẽ bị tanh.

  * Bước 2: Dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để lòng đỏ tan đều. Nhớ là không khuấy quá mạnh vì như vậy lòng đỏ trứng sẽ bị nổi bọt khiến bánh bị rỗ.

  * Bước 3: Dùng rây lọc lòng đỏ trứng để loại bỏ bớt lòng trắng lợn cợn.

  * Bước 4: Đổ hỗn hợp 1/3 hộp sữa đặc và 2 hộp sữa tươi vào nồi nhỏ, khuấy đều và đun ấm.

  * Bước 5: Làm đường caramel bằng cách đổ 100 gr đường và 1/3 chén nước sau đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

  Khi nước đường sủi bọt và ngả màu hơi nâu thì thêm nửa chén nước nhỏ để hỗn hợp caramel không bị keo. Đợi đường sôi lần nữa thì bắc ra và múc từng muỗng đường caramel đổ vào khuôn.

  * Bước 6: Đổ lòng đỏ trứng vào sữa tươi đã làm ấm, sau đó khuấy nhẹ để trứng sữa tan đều. Sau đó dùng rây, rây hỗn hợp này thêm một lần nữa để hỗn hợp quện vào nhau.

  * Bước 7: Múc hỗn hợp trứng sữa đổ vào khuôn sau đó đặt các khuôn trứng sữa vào nồi hấp và hấp.

  Trong quá trình hấp cần chú ý, đun lửa vừa, mở vung nồi hấp 5 phút/lần để hơi nước không tụ lại, rơi xuống bánh khiến bánh bị rỗ.

  * Bước 8: Sau khoảng 30 phút lấy bánh ra, chờ bánh nguội rồi bỏ bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh mát lạnh, sau đó thưởng thức!

  VOH