Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cùng con vào bếp (Số 21): Cách làm sữa tắc ngọt thơm

    (VOH) - Sữa tắc có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm nhẹ của vị tắc sẽ cực kì phù hợp với những ngày hè nóng nực.


    * Thành phần:

    • Sữa đặc Ông Thọ Vinamilk
    • 4 trái tắc
    • 4 muỗng đường
    • 400 ml nước ấm
    • Đá lạnh

    * Cách làm:

    • Bước 1: Cho 4 muỗng sữa đặc vào ly, đổ thêm khoảng 200 ml nước ấm vào quậy đều cho tới khi sữa tan vào với nước.
    • Bước 2: Chọn trái tắc tươi và cắt làm đôi, gạt bỏ hạt. Sau đó vắt tắc vào ly sữa vừa quậy.
    • Bước 3: Nếu uống ngọt, có thể cho thêm một chút đường sau đó tiếp tục quậy đều.
    • Bước 4: Cho thêm vài viên đá lạnh vào ly.
    • Bước 5: Để trang trí, cắt nửa trái tắc đặt trên miệng ly, thế là hoàn thành món sữa tắc ngọt thơm.

    VOH