Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cùng con vào bếp (Số 25): Pudding xoài

    (VOH) - Pudding xoài là món đơn giản được làm từ xoài, sữa tươi và gelatin.


    * Thành phần:

    • 1 trái xoài chín
    • 1 bịch sữa tươi Vinamilk
    • 3 lá gelatin (Bột gelatin hoặc lá gelatin là nguyên liệu dùng để kết dính và làm đông đặc. Chỉ cần dùng bột/lá gelatin hòa tan với chất lỏng, gelatin sẽ từ từ tan ra rồi đặc lại. Gelatin có chứa axit amin giúp xây dựng và tái tạo collagen cho cơ thể đặc biệt là phần da, giúp da trắng, mịn màng. Gelatin được dùng để làm nhiều loại bánh, món tráng miệng…

    * Cách làm:

    • Bước 1: Ngâm 3 lá gelatin vòa 220ml sữa tươi.
    • Bước 2: 300 gr xoài rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (rây lại xoài đã xay để lọc bớt xơ xoài (nếu có)).
    • Bước 3: Đun ấm sữa và gelatin đã ngâm và khuấy nhẹ tay cho tới khi gelatin tan đều rồi tắt bếp. Lưu ý, không bao giờ thêm gelatin vào hỗn hợp đang sôi, lúc đó khả năng kết dính, đông đặc của gelantin sẽ không còn nữa.
    • Bước 4: Đổ phần xoài đã xay vào hỗn hợp sữa đường rồi khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
    • Bước 5: Múc hỗn hợp xoài, sữa vào khuôn, để hỗn hợp nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho đông lại là có thể thưởng thức.

    Trông bề ngoài bánh pudding có chút giống như rau câu, tuy nhiên bánh pudding dẻo mát hơn, cách làm cũng đơn giản hơn và bạn nhỏ nào cũng có thể làm được. Nếu không thích vị xoài, các bạn có thể thay bằng dưa hấu hoặc dâu tây hay bất cứ loại trái cây nào khác để tạo ra vị pudding mà mình thích nhé.

    VOH