Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cùng con vào bếp (Số 27): Thịt luộc giòn thơm

    (VOH) - Một trong những món ăn ngon, dễ chế biến mà bạn nhỏ nào cũng có thể làm được, đó chính là món thịt luộc.


    * Thành phần:

    • 1 miếng thịt ba rọi rút sườn
    • 2 củ hành
    • 1 muỗng muối

    * Cách làm:

    • Bước 1: Thịt heo rửa sạch bỏ vào nồi, sau đó xả nước ngập thịt và luộc sơ.
    • Bước 2: Khi thấy nước sôi, tắt bếp. Gắp thịt sang một nồi nước sạch, đập vài củ hành khô vào, thêm một chút muối và tiếp tục luộc. Bước này nhằm giảm mùi hôi của thịt.
    • Bước 3: Tiếp tục đun thịt từ 15 – 20 phút. Khi thịt sôi, nếu có bọt thì vớt bọt thường xuyên để nước luộc trong. Để biết thịt chín hay chưa, dùng đũa, cắm vào miếng thịt, nếu thấy có nước hơi đỏ chảy ra thì mình tiếp tục đun 5-10 phút nữa. Rồi lại tiếp tục dùng đũa cắm vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng nữa thì có nghĩa là thịt chín. Chúng ta tắt bếp và gắp thịt ra đĩa, thái mỏng.

    Món thịt luộc có thể chấm với nước mắm tỏi ớt, hoặc nước mắm rắc thêm một chút tiêu và ăn với cơm trắng.

    VOH