Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cùng con vào bếp (Số 28): Kỹ thuật luộc rau xanh, ngon

    (VOH) - Trong tất cả các món ăn món rau luộc là dễ chế biến nhất, bất cứ bạn nhỏ nào cũng có thể làm được món này.


    * Thành phần:

    • Rau
    • Nước sạch
    • Muối

    * Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch rau và thái nhỏ hoặc ngắt ngắn.
    • Bước 2: Dùng một chiếc nồi to, đổ nhiều nước để sau khi bỏ rau vào nước sẽ ngập rau, giúp rau chín đều và không bị sống. Để giữ màu xanh của rau, ở bước đầu tiên, các bạn bỏ thêm 1 muỗng nhỏ muối. Nếu luộc rau cải (cải ngọt, cải bắp), nên bỏ thêm vài lát gừng để rau thơm hơn.
    • Bước 3: Khi nước sôi, các bạn bỏ rau vào và đảo đều.
    • Bước 4: Đun sôi lửa lớn trong khoảng 3-5 phút. Nhớ là luôn mở vung nồi rau trong quá trình luộc.
    • Bước 5: Khi rau chín, vớt rau ra và gạn sạch nước trong rau.

    VOH