Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cùng con vào bếp (Số 29): Mỳ Ý sốt phô mai

    (VOH) - Mì Ý còn gọi là spaghetti là món ăn đường phố phổ biến của nước Ý. Với cách làm đơn giản với những nguyên liệu phổ biến, đây có thể là món ăn thích hợp cho bữa sáng.


    * Thành phần:

    - Mỳ Ý (100 sợi – cho 2 người ăn)

    - Cà chua (3 trái)

    - Thịt heo xay (200 gr)

    - Hành tím (1 củ)

    - Gia vị (dầu ăn, muối, mắm, bột nêm)

    - Phô mai (2 miếng)

    * Cách làm:

    - Bước 1: Luộc mỳ

    Cho mỳ ý vào nồi luộc chín. Nhớ thêm 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng muối vào nước luộc mì nhé. Khi mỳ chín thì đổ ra rá trộn thêm 1 muỗng dầu ăn cho sợi mì không dính vào nhau.

    - Bước 2: Làm nước sốt

    + Thái cà chua hạt lựu và thái hành nhỏ.

    + Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng sẽ cho hành vào phi tới khi thơm thì trút hết cà chua vào đảo đều, thêm một muỗng nhỏ muối, hai muỗng nước mắm.

    + Thêm một chén nước vào chảo để lửa riu riu, đun cho tới khi cà chua nhuyễn và sệt sệt thì trút phần thịt xay vào đun tiếp khoảng 5 phút cho tới khi thịt chín.

    + Cho 2 miếng phô mai vào chảo, đảo nhẹ cho tới khi phô mai tan ra thì thêm một chút bột nêm và tắt bếp.

    - Bước 3: Trộn mì với nước sốt cà chua, thịt bằm, phô mai.

    Ở bước này, các bạn nhỏ có thể gắp mì ra đĩa và rưới nước sốt lên trên, khi nào ăn mới trộn.

    VOH