028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đua xe đạp NKKN 2017: Thứ hạng không thay đổi sau chặng 4

(VOH) - Tay đua Hà Văn Sơn của đội BTV Đại Nam Bình Dương đã xuất sắc về nhất trong chặng đua thứ 4 từ TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đi TP Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa với đường dài 190 km.

Sáng 20/11, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi lần thứ 20 năm 2017 tranh cúp phát thanh VOH đã khép lại chặng đua thứ 4 từ TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đi TP Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa đường dài 190 km với tay đua Hà Văn Sơn của đội BTV Đại Nam Bình Dương về nhất rút thắng trước tay đua Nguyễn Trúc Xinh của đội Bến Tre ngay tại đích đến trong gang tấc, giành chiến thắng chặng với thành tích 5h 24’48” với tốc độ trung bình là 35,099km/h. Về ba là tay đua Nguyễn Minh Việt của đội BTV Đại Nam – Bình Dương.

Tay đua Hà Văn Sơn đua rút về đích.

Có mặt tại đích đến chứng kiến các cua rơ bung sức về đích, ông Lê Công Đồng – Giám đốc Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM – Trưởng Ban tổ chức cuộc đua đánh giá: "Nhìn thấy tất cả cua rơ rút về đích với vận tốc rất cao trong chặng đường gần 200km, cho thấy thể lực của các bạn còn rất sung mãn, báo hiệu một chăng đua kế tiếp lên đèo Khánh Lê với tốc độ và chiến thuật hợp lý nhất để có thứ hạng cao. Chúng ta tin tưởng rằng cuộc đua lần này sẽ thành công rực rỡ”.

Nói về tính chuyên môn của chặng đua sáng nay từ TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đi TP Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa đường dài 195 km, ông Ngô Quang Vinh - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam - cho rằng: "Tôi chúc mừng toàn thể đoàn đua vượt qua chặng đua này an toàn. Hôm nay chúng ta đổ đèo Phượng Hoàng khi thời tiết đã ủng hộ chúng ta. Sau chặng hôm nay các thứ hạng không thay đổi, chúc mừng các vận động viên trẻ, đặc biệt là đội BTV Đại Nam Bình Dương đã xuất sắc và tôi nghĩ đội sẽ vươn lên ở giải đồng đội tương đối”.

Chặng đua thứ 4 từ TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đi TP Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa đường dài 190 km.

Đúng như nhận định của giới chuyên môn trước chặng đua, một vài vận động viên thành tích không tốt trên bảng tổng sắp đã tách được tốp đông sau khi đoàn đua đi được gần 10 km và tốp đi đầu này thay phiên nhau kéo để tạo được cách biệt đến gần 4 phút so với tốp đông phía sau. Tay đua Đỗ Tuấn Anh của đội đua Calytos Đồng Tháp đã giành thêm 10 điểm thưởng ở giải áo xanh khi rút thắng trước tay đua Hà Văn Sơn của BTV Đại Nam Bình Dương tại điểm Sprint 1 khi đi được gần 45 km và tại sprint 2 khi đoàn đua đi được 88 km.

Sau khi đổ hết đèo Phượng Hoàng dài 10 km, tốp đông đã dần thu hẹp khoảng cách với 6 tay đua đi đầu và cố gắng đưa nhau về đích tại TP Nha Trang khi chỉ còn cách đích đến 30 km. Khi cách đích đến 25 km, tay đua Nguyễn Trúc Xinh của đội Bến Tre đã rút thắng trước các cua rơ khác tại điểm Sprint 3.

Khi còn cách đích đến gần 10km, hai tay đua của BTV Đại Nam Bình Dương và đội Bến Tre là Hà Văn Sơn và Nguyễn Trúc Xinh đã bứt tốp để về đích trước tiên. Tại đích đến tay đua Hà Văn Sơn của đội BTV Đại Nam Bình Dương đã rút thắng trước tay đua Nguyễn Trúc Xinh của đội Bến Tre để giành chiến thắng chặng, về thứ 3 là tay đua Nguyễn Minh Việt của BTV – Đại Nam Bình Dương.

Về đích trong tốp đông, tay đua Trần Thanh Điền của đội đua Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM tiếp tục giữ áo vàng sau 14h46’44”, hạng nhì là tay đua Trần Lê Minh Tuấn của đội Quân khu 7 – Đồng Tâm (hơn 1”), xếp tiếp theo là tay đua Nguyễn Nhật Nam của đội đua Dược Domesco Đồng Tháp (hơn 4”).

Đội Dược Domesco Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu đồng đội sau 44h29’05”, hạng nhì là đội Anh văn hội Việt Mỹ TPHCM (hơn 6”),  trong khi đó với việc hơn 4’53” đội đua QK7 – Đồng tâm xếp vị trí thứ 3 đồng đội sau 4 chặng.

Sáng mai 21/11, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP Nha Trang đi TP Đà Lạt dài 98 km. Đây được xem là chặng đua cực kỳ khắc nghiệt với đoàn đua, khi mà các VĐV phải chinh phục đèo Khánh Lê dài gần 30 km ở độ cao 1.600m so với mực nước biển.

Với lộ trình nhiều đèo, Dược Domesco Đồng Tháp nổi danh về khả năng leo đèo được các nhà chuyên môn đánh giá cao nhất cho chức vô địch đồng đội chung cuộc cũng như danh hiệu áo đỏ vua leo núi. Nhận định về chặng đua khắc nghiệt này, ông Ngô Quang Vinh – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam phân tích: “Chặng 5 được xem là chặng đua hết sức cam go đặc biệt là việc tranh chấp chiếc áo vàng, khi các vận động viên phải vượt qua ngọn đèo Khánh Lê dài 33 km hết sức gian nan. Người hâm mộ đang rất chờ đợi cuộc đua này để xem Trần Thanh Điền có bảo vệ được chiếc áo vàng khi khoảng cách chỉ là 1 giây so với tay đua Trần Lê Minh Tuấn”.

Mọi diễn biến trên đường đua của chặng đua thứ 5 - cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 20 năm 2017 tranh cúp phát thanh VOH từ TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đi TP Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng, chặng đua được xem là then chốt của cả giải đấu quyết định mọi danh hiệu của cuộc đua năm nay.

VOH sẽ liên tục cập nhật kết quả đến quý vị thính giả hâm mộ thể thao trên các kênh sóng của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM - Kênh FM 99,9 Mhz, FM 95,6Mhz và trên website www.voh.com.vn.