028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin đời sống

Những hình vẽ đơn giản giúp phát triển tư duy cho bé yêu

(VOH) - Những hình vẽ đơn giản là cách để kích thích trí tuệ, tư duy cho trẻ vô cùng hiệu quả mà bố mẹ có thể cùng con yêu thực hiện tại nhà!

Trong giai đoạn 0-6 tuổi, những nền tảng cơ bản về trí tuệ như: cảm xúc, ngôn ngữ, khả năng hình thành tư duy logic được phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này, do đó, bố mẹ nên rèn luyện cho con tư duy sáng tạo sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ sau này.

Từ khi sinh ra, trẻ đều có khả năng tiếp nhận thông tin như nhau với mọi ngôn ngữ, để trẻ có thể phát triển thì cần có sự rèn luyện. Không cần phải dạy con học những bài học cao siêu, những phương pháp thần thánh, bố mẹ chỉ cần cho con chơi những trò chơi trí tuệ hay những bài vẽ đơn giản có tính logic sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Chắc hẳn, bố mẹ nào cũng cần phải tìm kiếm những trò chơi để chơi cùng con mỗi ngày đúng không nào, cách vẽ những hình đơn giản dưới đây cũng là một hình thức chơi cùng con vô cùng thú vị.

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-1

Hình chim non (Nguồn: Internet)

 

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-2

Hình con chuồn chuồn (Nguồn: Internet)

 

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-3

Hình em bé trai và bé gái (Nguồn: Internet)

 

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-4

Hình bông hoa nhỏ (Nguồn: Internet)

 

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-5

Hình con thỏ (Nguồn: Internet)

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-6

Hình con bọ cánh cứng (Nguồn: Internet)

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-7

Hình con cá (Nguồn: Internet)

 

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-8

Hình con chuột (Nguồn: Internet)

 

voh.com.vn-hinh-ve-don-gian-9

Hình con cừu (Nguồn: Internet)

Hầu hết các trẻ đều rất thích vẽ, dù là bức tranh vẽ theo mẫu hay theo cảm hứng, trẻ luôn muốn thể hiện tài năng của mình và muốn được mọi người khen và công nhận. Vì vậy, sau khi trẻ hoàn thành bức vẽ, bố mẹ hãy dành những lời động viên khen thưởng cho bé nhé.

Theo nhiều nghiên cứu, học vẽ là một trong những hoạt động kích thích sự phát triển trí tuệ tốt nhất, vì qua hoạt động này, trẻ có thể thể hiện được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa trí tưởng tượng của trẻ về thế giới quan xung quanh.

Chính vì vậy, bố mẹ hãy thường xuyên kích thích giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, nhận thức và thị giác, phát triển trí tưởng tượng cho trẻ qua những hình vẽ trên nhé. Những hình vẽ được sáng tạo từ chữ cái, con số là lựa chọn tốt nhất cho trẻ.

Hãy cho con thể hiện sự khéo léo và tài năng của mình bố mẹ nhé!

Cách dạy trẻ tự đi vệ sinh, hình thành thói quen tự lập(VOH) - Nhiều phụ huynh không chắc chắn khi nào nên bắt đầu tập cho bé 'đi toalet' hoặc 'đi bô'. Không phải tất cả trẻ em đều bắt đầu ở cùng một độ tuổi nên quan trọng phải chú ý đến dấu hiệu.
5 bài đồng dao hay rèn luyện trí thông minh cho trẻ(VOH) - Tăng cường trí nhớ cho trẻ nhỏ qua âm nhạc, thơ ca là một cách vô cùng hiệu quả. Ba mẹ hãy thử áp dụng 5 bài đồng dao này ngay nhé.
Yến Nhi (Tổng hợp)