Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dự báo thời tiết hôm nay 23/4: Sài Gòn, Hà Nội cùng nắng chói chang

  (VOH) - Dự báo thời tiết hôm nay 23/4, Sài Gòn, Hà Nội cùng nắng chói chang. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các khu vực này phổ biến từ 35-37 độ C.

  Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc hôm nay

  Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (23/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

  Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

  thời tiết, dự báo thời tiết, thời tiết cả nước, nắng nóng

  Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. (Ảnh: Ngoisao)

  Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh: Chiều tối và tối nhiều khả năng xuất hiện mưa dông trên các vùng miền. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Bứt rứt, đổ bệnh vì nắng nóng - Tại TPHCM ghi nhận số trẻ em và người già nhập viện gia tăng, đặc biệt là các bệnh lý về đường tiêu hóa, hô hấp do đợt cao điểm nắng nóng.

  Thời tiết nắng nóng gây ra các bệnh nào và cách xử trí ra sao? -  Thời tiết nắng nóng kéo dài, dễ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe sau:

  Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG