028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bệnh viện họp báo, công bố tình trạng hôn mê của T.O.P

Vào 16h chiều 7/6 giờ địa phương, bệnh viện Mok Dong - Seoul, nơi T.O.P của Big Bang đang điều trị hôn mê, đã tổ chức họp báo công bố tình trạng của anh sau một ngày nằm viện.

Ngày 6/6, T.O.P được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

T.O.P

Sáng 7/6 trả lời phỏng vấn báo chí, mẹ T.O.P cho biết con trai bà đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi đó phía cảnh sát lại cho biết T.O.P đã có phản xạ ý thức, có thể sẽ hoàn toàn hồi phục trong một hai ngày tới.

Trước những thông tin trái chiều trên mặt báo, phía bệnh viện đã quyết định tổ chức họp báo để nói rõ tình trạng của T.O.P sau một ngày nằm viện điều trị.

Tại bệnh viện, bác sĩ điều trị cho biết, nam ca sĩ được 3 người khiêng vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê, đối với một số tác động thông thường hoàn toàn không phản ứng, lúc đó nhãn đồng tử xuất hiện tình trạng bị thu hẹp.

Qua xét nghiệm nước tiểu cho thấy, T.O.P đã dùng thuốc có chứa thành phần an thần, trầm cảm và chống lo âu có tên gọi tắt là “Benzo”, do uống thuốc quá liều nên đã dẫn đến tình trạng suy hô hấp.

Ngoài ra, lượng CO2 trong máu của T.O.P rất cao, đã dẫn đến tình trạng suy hô hấp, có thể ảnh hưởng đến não bộ, vì thế hiện nay T.O.P đang được đặt ống thở oxy để quan sát.

Có thể T.O.P sử dụng thuốc an thần quá liều dẫn đến tình trạng hôn mê, nhưng không biết lượng thuốc mà anh uống là bao nhiêu, vì đối với mỗi cơ địa thuốc sẽ có phản ứng khác nhau.

Cụ thể trường hợp của T.O.P, khi gọi anh tỉnh dậy, T.O.P chỉ có thể mở mắt ra nhìn nhưng không nói chuyện và tập trung được, thì thông thường cũng phải mất ít nhất một tuần mới hồi phục ý thức.

Với tình trạng của T.O.P, điều duy nhất có thể làm là chờ anh tỉnh dậy, sau đó mời bác sĩ chuyên khoa thần kinh hội chẩn để phối hợp điều trị một cách thích hợp.

Trong khi T.O.P vẫn đang nằm viện trong tình trạng hôn mê, thì Tòa án trung ương Seoul đã công bố thụ lý vụ án T.O.P sử dụng ma túy và định ngày xét xử sơ thẩm vào 29/6.

Một số hình ảnh họp báo:

Đại diện phía bệnh viện cho biết, tình trạng hôn mê của T.O.P đang được giám sát chặt chẽ- Ảnh: On.cc


Bác sĩ điều trị cho T.O.P nói rõ về tình trạng hôn mê của nam ca sĩ sau 1 ngày nằm viện - Ảnh. On.cc


Bác sĩ điều trị sẽ theo dõi tiến triển của T.O.P bằng phương pháp xét nghiệm máu - Ảnh: On.cc

Nguồn: Thực Nghi/TTO