028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Iceland đóng cửa hẻm núi Fjadrárgljúfur nổi tiếng vì... Justin Bieber?

Hẻm núi Fjadrárgljúfur tuyệt đẹp của Iceland từng là một địa danh ít người biết đến. Nhưng mọi sự đã thay đổi kể từ năm 2015, khi nam ca sĩ người Canada, Justin Bieber, tới đó.

Hẻm núi Fjadrárgljúfur là nơi người dân địa phương và các du khách đam mê khám phá có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ của những hồ nước và nền đá được kiến tạo từ cuối thời kỳ Băng hà cuối cùng (last Ice Age), hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài.

hẻm núi Fjadrárgljúfur, du lịch Iceland, Justin Bieber

Hẻm núi Fjadrárgljúfur - một điểm du lịch nổi tiếng của Iceland( Ảnh: AP)

Năm 2015, ca sĩ Justin Bieber tới đây để quay video âm nhạc cho đĩa đơn I'll show you tại hẻm núi Fjadrárgljúfur. Kể từ đó, video âm nhạc của Bieber đã được xem gần 450 triệu lượt trên Youtube.

Hẻm núi tuyệt đẹp trong I'll Show You của Justin Bieber (Nguồn: Youtube)

Tuy nhiên, cũng từ sau sự kiện ấy, theo sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet, hẻm núi này đã bị "giày xéo" bởi quá đông du khách và tần suất qua lại của họ đã phá hỏng những thảm thực vật mong manh nơi này.

Trong hai năm 2017-2018, số du khách tới Fjadrárgljúfur tăng gấp đối, gây hại nghiêm trọng cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây vốn cũng đã bị ảnh hưởng nhiều vì tình trạng biến đổi khí hậu.

hẻm núi Fjadrárgljúfur, du lịch Iceland, Justin Bieber

Justin Bieber tại hẻm núi Fjadrárgljúfur (Ảnh từ video)

Trước tình hình này, Cơ quan môi trường Iceland từng đóng cửa hẻm núi, không cho du khách tới đây trong hai tuần của tháng 3 năm nay. Tuy nhiên sau đó, họ tiếp tục mở rộng thêm lệnh cấm tới ngày 1/6/2019.

Bộ trưởng môi trường Gudmundur Ingi Gudbrandsson cho rằng mặc dù không thể đổ lỗi mọi sự này cho ca sĩ Justin Bieber, nhưng ông cho rằng các nghệ sĩ, người nổi tiếng vẫn nên thận trọng hơn mỗi khi quyết định lựa chọn các địa điểm để quảng bá trong sản phẩm nghệ thuật của mình.

"Một hành vi hấp tấp của một người nổi tiếng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn khu vực nếu một số đông người bắt chước họ" - hãng tin AP dẫn lời ông Gudmundur Ingi Gudbrandsson.

Trên thực tế, không chỉ với hẻm núi Fjadrárgljúfur, Iceland cũng đang đối mặt với tình trạng quá tải du khách, bất kể ngành công nghiệp không khói mang lại nguồn thu đáng kể cho nền kinh tế của họ.

Theo cơ quan du lịch Iceland, trong khoảng từ tháng 3/2018 đến tháng 2/2019, đã có 2,3 triệu du khách đến với đất nước chỉ có khoảng 359.000 dân. Tỉ lệ cứ 1 người Iceland lại có 7 du khách này đang tạo sức ép lớn trong các vấn đề môi trường thiên nhiên và hạ tầng trong nước.

Quyền Linh lần đầu lên tiếng sau ồn ào muốn giải nghệ vì áp lực và thị phi - Mới đây, MC Quyền Linh đã có những trải lòng về lùm xùm trong thời gian qua khiến người hâm mộ xúc động.

Ngọc Trinh bị Vũ Thu Phương chỉ trích, Vũ Khắc Tiệp liền lên tiếng bảo vệ 'gà cưng' - Màn đấu khẩu gay gắt giữa Vũ Thu Phương và Vũ Khắc Tiệp vì trang phục phản cảm của Ngọc Trinh đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.