028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí, Tin Phim

Thứ tự xem phim Marvel chính xác nhất tính đến năm 2020

(VOH) - Có lẽ các fan của dòng phim siêu anh hùng đã quá quen với Vũ trụ điện ảnh Marvel. Nếu không phải là một người theo dõi Marvel thường xuyên, thì bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn về thứ tự xem phim.

Mỗi năm, vũ trụ điện ảnh Marvel đều đặn cho ra mắt nhiều dự án nhận được sự mong chờ của giới mộ điệu. Trong đó, vào năm 2020 Marvel rục rịch cho xuất xưởng các siêu phẩm như New Mutants, Black Widow: Góa Phụ Đen... Để biết được thứ tự xem phim Marvel thế nào là chính xác nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Hãy cùng chúng tôi điểm lại thứ tự xem phim Marvel để không bị nhầm lẫn nào.

1. Captain America: The First Avenger (2011)

Trong Thế chiến thứ 2, để chiến đấu chống lại chủ nghĩa Phát xít, quân đội Mỹ bí mật lập nên dự án Siêu chiến binh. Steve Roger từ một anh lính nhỏ con, gầy gò nhưng dũng cảm đã trở thành một Siêu chiến binh mạnh mẽ, Captain America. Trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Hydra, Steve đã hi sinh đâm máy bay chứa bom xuống biển, và bị đóng băng. Và được cứu sống ở tương lai thời hiện đại.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-0

2. Iron Man (2008)

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-1
 

Tony Stark, một tỷ phú thiên tài trong một lần bị bắt cóc đã chế tạo nên bộ giáp Iron Man nhằm trốn thoát khỏi chúng. Sau khi thoát ra, Tony đã hoàn thiện bộ giáp của bản thân và dùng nó bảo vệ hòa bình cho thế giới. Danh tính Iron Man của Tony cũng bị lộ trong phần này.

3. The Incredible Hulk (2008)

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-2
 

Bruce Banner là nhà khoa học tham gia vào chương trình siêu chiến binh do đại tướng Thaddeus "Thunderbolt" Ross khởi xướng. Chương trình thất bại, Bruce Banner bị nhiễm phóng xạ và biến thành người khổng lồ xanh mỗi khi giận dữ. Bruce Banner vừa phải vật lộn khống chế bản thân, vừa trở thành mục tiêu truy đuổi của chính quyền, các thế lực xấu muốn sức mạnh.

4. Iron Man 2 (2010)

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-3
 

Trong phần tiếp theo Tony phải đối mặt với việc chính quyền Mỹ muốn cướp lấy công nghệ Iron Man từ tay anh và sự quay lại trả thù của Ivan Vanko. Tony cùng với người bạn thân James Rhodey (War Machine) đã đánh bại Vanko ở cuối phim.

5. Thor (2011)

Thần sấm Thor là hoàng tử, con vua Odin ở vương quốc Asgard, nhưng vì kiêu ngạo nên bị đày xuống trái đất và mất hết sức mạnh. Thor làm quen và yêu nhà khoa học Jane Foster và dần học được sự khiêm tốn. Trong lúc đó ở Asgard, Odin chìm vào giấc ngủ còn Loki biết được mình không phải con ruột của Odin. Hắn đưa cỗ máy Destroyer đến Trái đất để sát hại anh mình. Thor nhờ sự dũng cảm của mình nên một lần nữa có lại được sức mạnh và đánh bại Loki.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-5

6. The Avenger (2012)

Trong phần này các siêu anh hùng tập hợp lại thành một nhóm để chống lại Loki cùng đoàn quân ngoài vũ trụ của hắn. Các siêu anh hùng: Captain America, Iron Man, Hulk, Thor, Black Widow, Hawkeye không chỉ phải phối hợp cùng nhau mà còn phải giải quyết những bất đồng trong nội bộ của nhóm để cùng nhau giải cứu trái đất trước hiểm họa khôn lường.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-6

7. Iron Man 3 (2013)

Trong phần Iron Man thứ 3 này Tony Stark tiếp tục phải đối mặt với một kẻ thù nguy hiểm và thông minh hơn gấp bội là tên khủng bố Mandarin liên tục thực hiện các vụ đánh bom bằng công nghệ Extremis và làm bị thương Happy Hogan, bạn thân của Stark. Sau khi thoát chết vì bị truy sát, Tony điều tra và biết kẻ đứng sau tất cả là khoa học gia Aldrich Killian, còn Mandarin kia chỉ là một diễn viên đóng giả.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-7

8. Thor: The Dark World (2013)

Trong khi Loki bị nhốt trong buồng giam ở Asgard sau thất bại với Avenger. Thor phải đối mặt với một mối đe dọa cổ xưa là những người Dark Elf do Malekith lãnh đạo. Malekith mong muốn tìm lại được Aether (Viên đá hiện thực) để phá hủy vũ trụ. Thor phải hợp tác với Loki để giải cứu người yêu của mình cũng như ngăn chặn Malekith.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-8

9. Captain America: The Winter Soldier (2014)

Captain America (giờ đây dưới quyền S.H.I.E.L.D.) vẫn đang tiếp tục thích nghi với thế giới hiện tại và thực hiện nhiều nhiệm vụ bảo vệ thế giới. Sau khi Nick Fury bị tấn công, Steve Rogers phát hiện S.H.I.E.L.D. đã bị HYDRA khống chế. Steve cùng với Black Widow và người bạn mới Falcon phải đối đầu chống lại Hydra và Chiến binh Mùa đông, cũng chính là Bucky Barnes, người bạn thân của Steve. Bucky đã không chết hồi Thế chiến thứ 2 mà đã bị HYDRA bắt về để lập trình lại não.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-9

10. Guardians of the Galaxy 1 (2014)

Năm 1988, sau khi mẹ qua đời, Peter Quill bị bắt khỏi Trái đất bởi Tộc Yondu Ravager, từ đó anh trở thành đạo chích với biệt danh Star-Lord. Quill tìm được một quả cầu, bên trong là Viên đá Sức mạnh, nhưng rồi anh lại bị bắt ở hành tinh Xandar của Nova Corps. Tại đó Quill gặp Gamora, Rocket Racoon, Groot, Drax và cùng thoát ra. Họ cùng nhau ngăn cản âm mưu của tên chiến binh Kree là Ronan, kẻ muốn dùng quả cầu để hủy diệt Xandar.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-10

11. Guardians of the Galaxy 2 (2017)

Trong phần tiếp theo này Quill cùng nhóm của mình đã khám phá ra nguồn gốc của bản thân anh. Bố của Quill là Ego, một Celestial, đã điều khiển vật chất xung quanh bằng ý thức của mình để hình thành nên hành tinh riêng. Cũng chính Ego là người thuê Yondu bắt cóc Quill. Ông đã gieo mỗi hạt giống ở hàng ngàn thế giới để có thể biến chúng thành những một phần của chính mình, nhưng những hạt giống này chỉ có thể được kích hoạt bởi sức mạnh kết hợp của hai Celestial. Quill tức giận và củng nhóm của mình chống lại Ego.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-11

12. Avengers: Age of Ultron (2015)

Sau sự kiện ở Captain America: The Winter Soldier các Avengers tập hợp cùng nhau để tiêu diệt tàn dư Hydra. Nhóm thu giữ được cây trượng của Loki với Viên đá Tâm trí, Tony tính dùng sức mạnh của viên đá để bảo vệ nền hòa bình Trái đất nhưng vô tình tạo ra Ultron, một thực thể tàn ác với ý định hủy diệt thế giới. Nhóm Avenger lại cùng nhau hợp sức bảo vệ thế giới và đánh bại kẻ thù mới này.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-12

13. Ant-Man (2015)

Scott Lang, một đạo chích đã hoàn lương, đang tìm một công việc mới. Trong một lần ngứa nghề, anh đã gặp được Hank Pym và được ông giao cho bộ giáp Ant-Man với công nghệ thu nhỏ. Scott cùng con gái Hank Pym là Hope van Dyne, bắt tay lấy lại công nghệ công nghệ thu nhỏ này từ tay Darren Cross (học trò cũ của hank Pym) nhưng đang có ý định bán công nghệ này cho Hydra.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-13

14. Doctor Strange (2016)

Stephen Strange, bác sĩ nhà giải phẫu thần kinh nổi tiếng nhất thế giới, gặp một tai nạn xe hơi kinh hoàng và bị chấn thương tay gần như không thể phục hồi, mất đi sự nghiệp anh quyết định sẽ lên đường đi tìm cách để chữa trị, anh đã đi đến Kamar-Taj và đã gặp Thượng Cổ Tôn Giả (The Ancient One).

Bà đã dạy Strange cách sử dụng các võ thuật huyền bí để có thể giải cứu Trái Đất khỏi các hiểm họa khôn lường của tên quái vật Dormammu.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-16

15. Captain America: Civil War (2016)

Sau những hoạt động bảo vệ thế giới dẫn đến thương vong cho dân thường, Chính phủ quyết định đã đến lúc nhóm Avenger phải chịu trách nhiệm cho những hoạt động của họ. Hiệp ước Sokovia ra đời dẫn đến những bất đồng trong nhóm Avenger giữa Captain America và Iron Man.

Sau khi trụ sở LHQ bị đánh bom, Bucky Barnes trở thành kẻ tình nghi số một, để bảo vệ người bạn thân của mình, Captain phải đối đầu với những người đồng đội của mình.

Một trận chiến nổ ra giữa nhóm bao gồm Captain America, Winter Soldier, Falcon, Ant-Man, Scarlet Witch, Hawkeye với nhóm của Iron Man bao gồm Iron Man, War Machine, Vision, Spider-Man, Black Panther, Black Widow. Thế nhưng, tất cả chỉ là âm mưu của kẻ phản diện Zemo để các siêu anh hùng chống lại nhau.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-14

16. Black Panther (2018)

Kể về nguồn gốc ra đời cũng như sức mạnh của Black Panther, sau sự kiện cha của Black Panther là T’Chaka mất bởi Zemo, Black Panther (T’Challa) lên ngôi kế vị trở thành vua của Wakanda. Black Panther phải đối đầu với kẻ thù rất mạnh và cũng là người anh em họ của mình, Killmonger.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-15

Xem thêm: ''Black Panther'' đánh bại ''Infinity War'' ở đề cử giải MTV Movie&TV

17. Spider-Man: Homecoming  (2017)

Sau sự kiện Captain America: Civil War, Spider Man trở về nhà và tiếp tục việc học của mình cũng như bảo về thành phố New York. Với bộ giáp mới do Tony Stark chế tạo, Nhện nhọ Peter Parker giờ đây có thể tự tin bảo vệ New York trước mọi thế lực nguy hiểm. Kết phim, Tony Stark mở lời mời Peter vào Biệt đội Avenger, nhưng cậu từ chối.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-17

18. Thor: Ragnarok (2017)

Sau khi trở về Asgard và phát hiện Odin bị Loki giả mạo, Thor cùng Loki đi đến Trái đất tìm Odin, nhưng lúc này Odin đã rất yếu và giải thích rằng Ragnarok nhất định sẽ xảy ra nếu mình mất. Sau khi Odin tan biến, Hela (Chị ruột của Thor) xuất hiện và đối đầu với Thor và Loki. Búa thần Mjolnir của Thor bị Hela đánh vỡ, Thor lưu lạc đến hành tinh Sakaar và gặp lại người bạn cũ Hulk. Anh cùng bạn bè của mình phải tìm mọi cách và chạy đua với thời gian để đánh bại Hela.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-18

19. Avenger: Infinity War (2018)

Đội Avenger tiếp tục một lần nữa bảo vệ Trái đất khỏi thảm họa hủy diệt từ tên siêu phản diện Thanos. Iron Man cùng Spider Man, Doctor Stranger, nhóm Guardian đến hành tinh Titan để ngăn chặn Thanos.

Còn nhóm Captain America đến Wakanda để bảo vệ Viên đá tâm trí của Vision. Đứng trước kẻ thù quá mạnh, kết quả nhóm Avenger thất bại hoàn toàn và sau cú búng tay định mệnh đã tiêu diệt một nửa sinh mệnh trong vũ trụ của Thanos, đã làm cho phân nửa nhóm Avenger tan biến.

Nebula và Stark là những người sống sót trên Titan, trong khi ở Wakanda chỉ còn lại Steve Roger, Hulk, M'Baku, Okoye, Rhodes, Rocket, Black Widow và Thor.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-19

20. Ant man and The Wasp (2018)

Phần tiếp theo Ant-Man (2015), Scott Lang chiến đấu cùng Hope Van Dyne (Chiến binh ong) để cứu mẹ cô - Janet van Dyne (Wasp) bị kẹt trong thế giới lượng tử. Anh phải đối đầu với Sonny Burch - một kẻ buôn bán thiết bị ở chợ đen muốn đánh cắp những nghiên cứu của Pym và Hope, và Gosh - một người phụ nữ đeo mặt nạ, có trạng thái không ổn định.

Kết thúc phim, trong khi Scott đang vào thí nghiệm ở thế giới lượng tử thì Hank Pym, Hope van Dyne, Janet van Dyne tan biến do cú búng tay của Thanos gây ra, làm cho Scott bị kẹt lại trong thế giới lượng tử.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-20

21. Captain Marvel (2019) 

Phần phim riêng về Captain Marvel. Carol Danvers, lấy bối cảnh vào những năm 90, kể về lý lịch cũng như nguồn gốc ra đời sức mạnh của Captain Marvel, về con đường trở thành siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-1

22. Avengers: Endgame (2019)

Avengers: Endgame chính thức ra mắt giới mộ điệu vào năm 2019. 5 năm sau cú búng tay của Thanos các Avenger sống sót tìm cách đảo ngược những gì Thanos đã làm, Scott Lang may mắn thoát ra khỏi thế giới lượng tử và cùng các Avenger khác tìm cách dùng nó để quay ngược quá khứ để tìm đá vô cực nhằm khắc phục những mất mát mà Thanos đã gây ra cho vũ trụ.

Kết phim, nhờ sự hi sinh Iron Man - Tony Stark nhóm Avenger tiêu diệt được Thanos và toàn bộ đội quân của hắn, cũng như cứu sống được những người đã bị biến mất ở phần Avenger: Infinity War, từ đó mở ra một tương lai mới cho nền hòa bình vũ trụ.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-21

Xem thêm: 'Avengers: Endgame' lôi cuốn khán giả không chỉ bằng tình tiết mà còn bởi các 'bóng hồng' trong phim

23. Spider-Man: Far From Home (2019)

Người Nhện Xa Nhà lấy bối cảnh sau sự kiện Avenger: Endgame, Peter trở về nhà và bắt đầu cuộc sống bình thường, trong chuyến du lịch châu Âu cùng nhóm bạn. Nhện nhọ phải đối đầu với Misterio, một nhân vật tưởng chừng đầy quyền năng nhưng thực chất đó chỉ là công nghệ ảo ảnh để đánh lừa người khác của hắn mà thôi.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-22

Xem thêm: 'Người Nhện xa nhà" đã thu 185 triệu USD ở Bắc Mỹ và 395 triệu USD tại các thị trường khác

24. New Mutants: Dị Nhân Thế Hệ Mới

Có thể bạn chưa biết, Dị Nhân Thế Hệ Mới là bộ phim X-Men đầu tiên được gắn nhã n phim kinh dị. Để chứng mình cho mức độ kinh dị của mình, ngay từ trailer đầu tiên Dị Nhân Thế Hệ Mới đã mang đến cho người xem cảm giác sợ hãi, rùng mình. 

Dị Nhân Thế Hệ Mới được chuyển thể từ câu truyện gốc nổi tiếng của dòng X-Men. Với nội dung thú vị, kịch tính sẵn có cùng với dàn diễn viên trẻ tuổi tài cao Dị Nhân Thế Hệ Mới không chỉ làm thỏa lòng các fan cứng nhà X-Men mà còn chinh phục được khán giả đại chúng. Đồng thời, phim cũng khép lại hành trình dài hai thập kỷ của dòng phim X-Men, thế nên nhà làm phim rất chú trọng đến việc để lại ấn tượng tốt đẹp với mọi người.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-23
 

25. Black Widow: Góa Phụ Đen

Black Widow: Góa Phụ Đen dựa trên nhân vật cùng tên của Marvel Comics do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối. Phim dự kiến sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 6/11/2020, ngày 25 tháng 4 năm 2020 tại Trung Quốc, ngày 28 tháng 4 năm 2020 tại Indonesia và Malaysia, và ngày 30 tháng 10 năm 2020 tại Việt Nam và Philippines.

Sau sự ra đi mãi mãi đầy tiếc nuối của Góa Phụ Đen cùng với Iron, Marvel đã làm cho fan của cô toại nguyện khi làm một bộ phim riêng về nhân vật này. Black Widow: Góa Phụ Đen sẽ là hành trình Natasha chạm mặt với tên sừng sỏ - chuyên gia coppy Taskmaster. Đồng thời, lần này cuộc đời của nàng Góa Phụ Đen cũng được đưa lên màn ảnh rộng. Phần phim sẽ tái hiện lại quá khứ của Natasha trước khi gia nhập S.H.I.E.L.D và gặp lại những người quen xưa cũ của mình.

voh.com.vn-thu-tu-xem-phim-dung-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-tinh-toi-2019-24
 

Những bộ phim sắp chiếu của Marvel:

  • The Eternals (2021)
  • Shang-chi và Huyền Thoại Mười Chiếc Nhẫn (2021)
  • Morbius (2021)
  • Jurassic World: Dominion (2021)
  • Vernon: Let There Be Canage (2021)
  • Captain Marvel (2022)
  • Spider Man: Into The Spider Verse (2022)

Xem thêm: Spider Man: Into The Spider-Verse 2 chính thức ấn định ngày công chiếu

Trên đây là thứ tự các bộ phim của MCU được sắp xếp theo đúng trình tự thời gian của Vũ trụ điện ảnh Marvel, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết khi xem phim.

Xem thêm: