028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bị người lạ tát trước mặt con gái, người cha xử lý thế nào?

Một người cha ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bị một phụ huynh khác tát vào mặt sau khi vào lớp học múa để thay quần áo cho con gái.

Ảnh minh họa. (Nguồn: youthmba.com)

Vị phụ huynh kia cho rằng người đàn ông này muốn nhìn trộm các bé gái. Trước mặt con gái và đối mặt với sự việc bất ngờ này, cách làm của người cha được rất nhiều người ủng hộ.

Bị tát vì thay quần áo cho con

Trước giờ học múa của con, người cha 37 tuổi, họ Thi, đã vào phòng học thay quần áo cho cô con gái 5 tuổi.

"Một người đàn ông lại vào lớp để thay quần áo cho con khiến những bé gái khác rất ngượng ngùng, liệu có phải bệnh hoạn không," một bà mẹ 35 tuổi nói. Bà mẹ này đứng ngoài cửa lớp và không ngừng chỉ trích người cha kia.

Khi nghe thấy những lời nói đầy sự tức giận đó, người cha chỉ còn biết tăng tốc độ thay quần áo cho con gái. Nhưng khi thấy người cha không nói gì, bà mẹ kia lại cho rằng người đàn ông này thừa nhận việc nhìn trộm. Vì vậy, nổi cơn phẫn nộ, bà mẹ xông vào lớp tát người đàn ông.

Cô giáo và các vị phụ huynh khác trong lớp vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng này.

"Người cha an ủi con gái không khóc"

"Khi đó tôi đứng bên ngoài cửa lớp, nhìn thấy một phụ huynh chỉ trích người cha đó nhưng người này không đáp lại, vẫn cắm cúi thay quần áo cho con gái," một người chứng kiến sự việc kể lại.

Nhưng điều khiến mọi người bất ngờ là vị phụ huynh kia xông vào trong lớp tát vào mặt người cha. Khi đó, cô con gái 5 tuổi của anh òa khóc vì sợ. Người cha an ủi cô con gái và không hề tranh cãi với người mẹ kia, cũng không hành động đáp trả.

Lúc này, cô giáo đã đưa vị phụ huynh kia ra khỏi lớp học. Sau khi an ủi con gái, người cha báo cảnh sát.

Cô Chu, một phụ huynh chứng kiến vụ việc, nói sau khi cảnh sát đến hiện trường và tìm hiểu tình hình. người cha kia chỉ yêu cầu được xin lỗi trước mặt con gái anh. 

Cô Chu nói: "Khi đó, cảnh sát rất nghiêm khắc nói với vị phụ huynh kia rằng phòng học múa là nơi công cộng, trong lớp có cô giáo, có trẻ. Nếu cho rằng người kia có hành vi nhìn trộm có thể chọn cách báo cảnh sát chứ không được đánh người."

Cuối cùng, người mẹ không còn cách biện hộ nào nữa đành phải xin lỗi ông bố.

Muốn trở thành tấm gương cho con

Người cha nói: "Không phải tôi không tức giận nhưng vì đang đứng trước mặt con nên tôi nghĩ rằng bản thân phải bình tĩnh trước mọi việc không thể vì chuyện người khác hiểu lầm mình, đánh mình mà mình hành động đáp trả. Tôi muốn trở thành tấm gương sáng cho con, bạo lực không phải là cách duy nhất để giải quyết vấn đề."

Cách xử lý vấn đề của người cha này được các phụ huynh khác ủng hộ. Một người nói: "Sự bĩnh tĩnh của người cha này rất đáng để chúng ta học tập".