028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Các đội hình hỗ trợ thí sinh đã sẵn sàng

(VOH) - Tất cả lực lượng cùng chung tay góp phần hỗ trợ các sĩ tử vượt qua kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời.

Tại tất cả các cụm thi, điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia tại Thành phố và trên cả nước, thí sinh và phụ huynh sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tình nguyện viên, từ việc chỉ dẫn, tư vấn, tiếp sức trong suốt quá trình thi.

  Đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm TPHCM làm nhiệm vụ thi và hỗ trợ thí sinh tại Gia Lai (Ảnh – Nguồn trường ĐH Nông Lâm TPHCM).

Bên cạnh đội ngũ làm công tác coi thi của các trường đại học đã di chuyển về các địa phương để chuẩn bị làm nhiệm vụ, thì đội ngũ tình nguyện viên cũng tỏa theo về các địa phương để hỗ trợ thí sinh. Năm nay, trường Đại học Nông lâm TPHCM được giao nhiệm vụ coi thi tại Gia Lai.

Lê Văn SoNy, Bí thư Đoàn trường cho hay, có khoảng 150 sinh viên tình nguyện được bố trí tại Gia Lai để cùng hỗ trợ thí sinh, anh cho biết, Năm nay Gia Lai có khoảng 20 điểm thi. Mỗi điểm thi sẽ phối hợp với đoàn của trường Trung học phổ thông để triển khai tiếp sức mùa thi cho các thí sinh ở đó. Sinh viên của trường mình cũng sẽ phân bổ về cho từng trường để hỗ trợ thí sinh.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Tài, phụ trách đội hình Tiếp sức mùa thi của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho hay, năm nay trường phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Tây Ninh để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh tại đây. Tây Ninh có 16 điểm thi, trường bố trí hơn 100 tình nguyện viên, trong đó có hai điểm thi xa nhất giáp biên giới thuộc huyện Tân Châu và Tân Biên cũng được bố trí sinh viên tình nguyện túc trực để hỗ trợ thí sinh.

Đội hình này vừa hỗ trợ trực tiếp đến kỳ thi, vừa tư vấn về trường, ngành nghề cho thí sinh có nhu cầu. Ngoài ra đội còn có một số nội dung hỗ trợ về nhà trọ, đưa rước thí sinh, tiếp thức ăn nước uống cho thí sinh. Bên trường cũng có hẳn đội ngũ tư vấn liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thông tin liên quan đến các trường đại học.

Cụm thi TPHCM với sự phối hợp của nhiều trường đại học đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh từ rất sớm. Trường Đại học Văn Hiến là đơn vị trực tiếp phụ trách công tác coi thi tại 11 điểm ở khu vực Bình Tân và Củ Chi.

Trưởng bộ phận truyền thông của trường - Phạm Thị Vân cho biết, đội ngũ sinh viên tình nguyện ở mỗi trường có khoảng 10 – 15 bạn tình nguyện viên sẽ hỗ trợ tất cả liên quan đến thí sinh dự thi, tình nguyện viên sẽ hỗ trợ những khó khăn của thí sinh.

Đặc biệt, trường cũng có những phần quà như viết, sổ tặng thí sinh. Trường còn phối hợp với nhãn hiệu nước suối để tặng nước cho thí sinh.

Chiến sĩ tình nguyện chuẩn bị vật phẩm chuẩn bị hỗ trợ thí sinh (Ảnh – Nguồn: Trung tâm hỗ trợ Học sinh Sinh viên TPHCM).

Trong khi đó, chương trình Tiếp sức mùa thi tại Thành phố đã ra quân chiến dịch với 8.000 sinh viên tình nguyện tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại Thành phố. Ở giai đoạn này, các đội hình tình nguyện sẽ tập trung tại 124 địa điểm thi, với các nội dung hỗ trợ gồm: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi. 

Chia sẻ về công việc hiện tại, Nguyễn Mai Thanh Trúc, Chỉ huy phó chiến dịch Tiếp sức mùa thi khu vực ngoại thành cho hay, ở khu vực quận 4, 7, 8, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh có tổng cộng 17 điểm thi.

Đội đã vận chuyển những vật phẩm cần thiết đến các điểm thi để chuẩn bị hỗ trợ thí sinh, bao gồm bánh, nước uống phục vụ thí sinh và phụ huynh, đặc biệt là túc trực 24/24 để hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Tại hai điểm thi ở huyện Cần Giờ, đội hình cũng bố trí sẵn đội hình giữ xe dùm cho thí sinh đến trễ, hoặc chở thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đi thi. Nguyễn Mai Thanh Trúc cho biết, mỗi điểm thi, đội hình có 10 – 15 chiến sĩ, nhiệm vụ là giới thiệu phòng thi, tư vấn cho thí sinh về chỗ nghỉ trưa tại trường. Tại mỗi điểm cũng sẽ bố trí những băng rôn, biểu ngữ để cổ vũ cho thí sinh”.

Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. Tiếp sức mùa thi năm 2018 dành kinh phí 200 triệu đồng để hỗ trợ thí sinh trong thi kỳ thi THPT quốc gia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và tất cả các tỉnh, thành khác trên cả nước.