028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

EMG tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic tại Việt Nam

(VOH) - Sáng 28/6, dưới sự chứng kiến của đại diện UBND TPHCM, Sở Giáo dục - Đào tạo và Tổng lãnh sự quán Anh tại TPHCM, Pearson Education - Tập đoàn giáo dục Anh có uy tín hàng đầu thế giới - đã ký kết ủy quyền bổ nhiệm chính thức cho tập đoàn giáo dục EMG tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam.

Theo đó, học sinh Việt Nam các cấp từ tiểu học, trung học cơ sở đến chuẩn bị vào đại học sẽ được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế của Pearson nếu hoàn thành các bài test định chuẩn từ tập đoàn giáo dục Anh này. Trong đó, bài đánh giá PTE Academic được chấp nhận rộng rãi bởi các trường đại học uy tín trên thế giới cũng như là điều kiện được Úc và Newzealand chấp nhận khi xin visa định cư, di trú hay học thuật.

Đại diện Tổ chức giáo dục Pearson Education Anh (bên phải) ký kết ủy quyền tổ chức khảo thí cho EMG Education.

Ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM cho rằng những chứng chỉ chất lượng cao này sẽ giúp học sinh Việt Nam có thêm nhiều lựa chọn, nhiều cơ hội hơn để có việc làm tốt hơn trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết, việc ký kết mang lại cho học sinh thành phố một lựa chọn chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Ông Hiếu khẳng định nội dung ký kết hợp tác hôm nay mang đến chuẩn chất lượng cao, hướng đến hội nhập quốc tế thật sự trong cải cách giáo dục lần này.  

*Cũng trong sáng nay, tổ chức giáo dục Anh quốc Pearson Education và EMG cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác, chuẩn hóa khung đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, bao gồm khung BTEC (khung giáo dục nghề nghiệp chuẩn Quốc gia Anh), phối hợp đào tạo giáo viên giáo dục nghề nghiệp để giảng dạy chương trình nghề bằng tiếng Anh, kết hợp đưa chuẩn khảo thí của tiếng Anh của Pearson vào các cơ sở đào tạo nghề trực thuộc quản lý của Sở Lao động Thương binh và xã hội.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, trước mắt sẽ triển khai chương trình theo chuẩn BTEC (khung giáo dục nghề nghiệp chuẩn Quốc gia Anh) và chuẩn tiếng Anh Pearson cho 15 trường nghề trọng điểm, chất lượng cao. Các năm tiếp theo sẽ triển khai trên các trường còn lại.

Ông Nguyễn Văn Lâm (ngồi giữa) ký kết thỏa thuận hợp tác, chuẩn hóa khung đào tạo nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế với các tổ chức giáo dục.