028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM

Năm nay, 40 nhà giáo và cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố nhận giải thưởng này.

Sáng nay 19-11, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Võ Trường Toản và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017. 

Năm nay, giải thưởng được trao tặng cho 40 nhà giáo và cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, Ban tổ chức chúc mừng các nhà giáo đoạt giải Võ Trường Toản năm 2017.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Tài, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM; Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ vui mừng và xúc động khi được cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập giải thưởng Võ Trường Toản, cũng là dịp cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành và nồng nhiệt nhất đến gần 80.000 thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục, đội ngũ trí thức luôn giàu lòng nhân ái, sống mẫu mực, tiên phong trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhờ đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực cá nhân, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, các thầy, cô giáo đã tạo ra những chuyển biến đáng ghi nhận trong sự phát triển của giáo dục thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM  tặng bằng khen cho các tập thể đã có nhiều đóng góp cho giải thưởng.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã biểu dương sáng kiến của Báo Sài Gòn Giải phóng và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, cám ơn Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã đồng hành cùng giải thưởng Võ Trường Toản suốt 20 năm qua, góp phần tích cực động viên những đóng góp đầy tâm huyết của các thầy cô giáo.

Đồng chí mong rằng giải thưởng Võ Trường Toản sẽ ngày càng phát triển, lan tỏa rộng hơn, xa hơn, là nguồn khích lệ, tôn vinh những giáo viên xứng đáng trong sự nghiệp trồng người.

Nhận xét về giải thưởng, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết: “Vượt lên những hoàn cảnh riêng tư, những khó khăn, 40 thầy cô giáo được tuyên dương và trao giải thưởng năm nay đã có những cống hiến xuất sắc trong công tác đào tạo, góp phần làm nên những thành tích đáng kể cho ngành giáo dục TPHCM nói riêng và ngành giáo dục đất nước nói chung. Các thầy cô giáo đã khắc họa một hình ảnh thật đẹp, thật cao quý về người giáo viên nhân dân trong lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội”.

Đồng chí  Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM tặng bằng khen cho cán bộ quản lý đạt giải Võ Trường Toản năm 2017.

Nhân dịp này, UBND TPHCM cũng trao tặng bằng khen của thành phố cho 8 tập thể và 8 cá nhân về thành tích xây dựng và phát triển giải thưởng liên tục từ năm 1998 đến nay gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Báo Sài Gòn Giải Phóng; Đài Truyền hình TPHCM; Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam; Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Ban Công Tác Bạn Đọc – Chương Trình Xã Hội, Báo SGGP; Ban Khoa giáo, Báo SGGP và Trung Tâm Sản Xuất Chương Trình - Đài Truyền hình TPHCM.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư trao giải Võ Trường Toản cho các nhà giáo.